มีที่ไหน!!…5 อาชีพสุดแปลกจากต่างแดน สร้างรายได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th สำหรับวันนี้ เราก็ได้นำเรื่องราวดีๆ และสาระน่ารู้จากรอบโลกมาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคยนะครับ เรื่องนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญของเด็กมหาวิทยาลัยเลยก็ว่าได้ เรามาชมรายละเอียดกันเลย

 

หลายคนเรียนจนจบมหาวิทยาลัย เพื่อจะได้ทำงานดีๆเงินเดือนสูงๆ อย่างเช่น สายบริหาร วิศวกรรมศาสตร์ แพทย์ หรืออาชีพที่มั่นคงอย่างข้าราชการ ซึ่งก็ล้วนแต่เป็นงานที่ดีและมีคุณค่าทั้งนั้นกันเลยใช่มั้ยล่ะ

 

แต่วันนี้เราจะพามาดู 5 อาชีพแปลกๆในต่างแดน ซึ่งสามารถสร้างรายได้อย่างงามไม่แพ้การจบปริญญาตรีเลยล่ะ ดูกันเลยว่าจะมีอาชีพอะไรติดเข้ามาบ้างนะครับ

 

นักชิมไอศกรีม (Ice-cream Tester)
รายได้เฉลี่ยต่อปี: 56,000 ดอลลาร์ ประมาณ 1,700,000 บาท

1

 

อาชีพนี้คงเป็นงานในฝันของคนรักไอศกรีมหลายๆคน แต่รู้รึปล่าวว่าคนทำอาชีพนี้นอกจากจะต้องเครียดกับการแสวงหารสชาติแปลกใหม่ให้ไอศกรีมของบริษัท ยังต้องเข้าใจว่าลูกค้าชอบทานรสชาติอะไร และเสี่ยงกับโรคเบาหวานเมื่อแก่ตัวลงอีกด้วย

 

นักพากย์เสียง (Voice Dubbing)
รายได้เฉลี่ยต่อปี: 65,000 ดอลลาร์ ประมาณ 1,950,000 บาท

2

 

อาชีพที่ไม่ต้องอาศัยหน้า แต่ใช้ความสามารถในการแสดงออกผ่านทางเสียง ซึ่จะมีทั้งแบบรับงานเป็นจ็อบ หรือเป็นพนักงานประจำ ซึ่งการพากย์เสียงภาพยนตร์หรือการ์ตูน ก็ต้องใช้ความสามารถไม่แพ้การแสดง จึงมีรายได้สูงทีเดียว

 

นางแบบ นายแบบเฉพาะส่วน (Part-models)
รายได้เฉลี่ยต่อปี: $55,000 หรือประมาณ 1,650,000 บาท

3

 

บางคนอาจจะมีผมที่สวย แต่รูปร่างหน้าตาไม่สวยงามมาก หรือมีหุ่นล่ำบึ้ก หน้าตากลับไม่หล่อเท่าไร จึงไม่สามารถแทรกเป็นนายแบบนางแบบมืออาชีพ ก็สามารถมารับจ็อบเป็นนางแบบเฉพาะส่วน ส่วนใหญ่แล้วจะใช้ในการโฆษณา เช่น แชมพู ครีมทามือ ลดน้ำหนัก เป็นต้น

 

สัปเหร่อ (Undertaker)
รายได้เฉลี่ยต่อปี: $45,000 หรือประมาณ 1,350,000 บาท

4

 

งานที่หลายคนอาจจะส่ายหน้า โดยเฉพาะคนที่กลัวผีมากๆ แต่รู้หรือไม่ว่าอาชีพจัดการศพนี้ก็สร้างรายได้ดีทีเดียว โดยเริ่มตั้งแต่การแต่งหน้า ทำผม จัดเสื้อผ้าให้ศพ และนำไปร่วมพิธี รวมถึงจัดการฝังหลังจากทำพิธีเสร็จ ครบวงจรจนญาติผู้เสียชีวิตไม่ต้องทำเองเลย

 

นักชอปปิ้งปริศนา (Mysterious Shopper)
รายได้เฉลี่ยต่อวัน: $100 หรือประมาณ 3,000 บาท

5

 

งานนี้ส่วนใหญ่จะไม่เป็นพนักงานประจำ แต่รับจ้างเป็นจ็อบๆ ซึ่งค่าแรงก็ขึ้นอยู่กับความยากง่าย รวมถึงระยะเวลาในการชอปปิ้ง พวกเขาจะได้รับการจ้างวานจากบริษัท เพื่อปลอมตัวเป็นลูกค้าและประเมินคุณภาพ รวมถึงความสามารถของพนักงานและร้านค้า เพื่อนำไปปรับปรุงพัฒนากันต่อไป

 

เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มอาชีพที่แปลกๆ ไม่ได้เคยได้เห็นหน้าคร่าตากันมาก่อนเลยจริงๆ นะครับ แต่ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งโอกาสอันดีในการสร้างเนื้อสร้างตัวเลยก็ว่าได้ แล้วมาพบกับเรื่องราวสาระน่ารู้แบบนี้จากรอบโลกได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: PostJung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ