มีเฮล่ะสิ…ล่าสุดนักวิจัยชี้ว่าการทานช็อกโกแลตอาจทำให้สติปัญญาของเราสูงขึ้น!!!

 

เอาล่ะสิ เรียกได้ว่าข่าวนี้เป็นข่าวที่จะต้องถูกใจเพื่อนๆ ที่ชอบทานช็อกโกแลตกันอย่างแน่นอนเลยล่ะ เพราะผลวิจัยล่าสุดได้ชี้เลยล่ะว่า การรับประทานช็อกโกแลตอาจทำให้เราฉลาดขึ้น!!!

 

นักวิจัยจากสหรัฐฯ เปิดเผยผลวิจัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างการรับประทานช็อกโกแลตกับการพัฒนาระดับสติปัญญาของมนุษย์ พร้อมระบุว่า สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีผู้บริโภคช็อกโกแลตมากที่สุด และมีจำนวนของผู้ที่เคยได้รับรางวัลโนเบลมากที่สุดเช่นกัน!!!

 

ซึ่งทางนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบียในสหรัฐฯ เปิดเผยผลวิจัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างการรับประทานช็อกโกแลตกับการรับรู้ของสมอง และการฟื้นฟูสภาพจิตใจให้ดีขึ้นอีกด้วย

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยมีผลการทดลองเปิดเผยออกมาว่า หนูที่กินช็อกโกแลต มีระบบการรับรู้ของสมองที่ดีขึ้น และมีอายุที่ยืนยาวมากขึ้น ขณะเดียวกัน หอยทากที่กินช็อกโกแลตก็มีระบบความจำที่พัฒนาดีขึ้นกว่าหอยทากที่ไม่กินช็อกโกแลต!!

 

1

 

โดยทีมวิจัยได้นำข้อมูลเกี่ยวกับการรับประทานช็อกโกแลตของประชากรในแต่ละประเทศ ไปเปรียบเทียบกับจำนวนของผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลในสาขาต่างๆ จากทั่วโลกแล้วพบว่า ประเทศที่มีผู้บริโภคช็อกโกแลตมากที่สุดอย่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คือประเทศที่มีจำนวนผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลในสัดส่วนที่มากที่สุด เมื่อเทียบกับจำนวนประชากรทั้งหมดของประเทศไปซะงั้น -*-

 

จากนั้น ทีมวิจัยได้เข้าไปทำการเก็บข้อมูล ด้วยการสัมภาษณ์ผู้ที่เคยได้รับรางวัลโนเบล ว่าพวกเขาเหล่านั้น รับประทานช็อกโกแลตมากน้อยแค่ไหนตลอดช่วงชีวิตที่ผ่านมาซึ่งผลที่ได้ก็คือ…

 

คริสโตเฟอร์ พิสซาไรด์ เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์ ในปี 2553 จาก London School of Economics ประเทศอังกฤษ ก็ให้สัมภาษณ์ว่า เขารับประทานช็อกโกแลตมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก และปัจจุบันยังคงรับประทานเป็นประจำทุกวัน ซึ่งช็อกโกแลตเป็นสิ่งเดียวที่จะช่วยให้เขามีพลังในการทำงานต่อไปได้ อีกทั้งยังช่วยให้เขารู้สึกดีทุกครั้งที่ต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ

 

3

 

ยังไม่หมดแค่นั้นนะครับ นายโรเบิร์ต กรับส์ ชาวอเมริกันเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเคมี ในปี 2548 ก็กล่าวว่า เขารับประทานช็อกโกแลตทุกครั้งที่เขามีโอกาสอีกด้วย

 

และยังมีอีกท่านคือ อีริค คอร์แนล เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ เมื่อปี 2544 ก็ยืนยันว่า ส่วนหนึ่งของความสำเร็จในชีวิตของเขา มาจากการรับประทานช็อกโกแลต โดยเฉพาะดาร์ก ช็อกโกแลตอีกด้วยล่ะ

 

ไม่แน่นะครับว่าอาจจะเป็นอาการติดของพวกเขาก็ได้เหมือนคนที่ไม่กินกาแฟแล้วทำงานได้ไม่ดี แต่ก็แน่ล่ะ เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีของสาวกที่ชื่นชอบกาแฟเลยนะครับเนี่ย อิอิ

Source: VoiceTV

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ