มูลนิธิวิทยาศาสตร์นานาชาติ มอบทุนด้านทรัพยากร สิ่งแวดล้อม สมัครด่วน!

พบกันอีกเช่นเคยนะครับ เพื่อนๆน้องๆชาว Scholarship.in.th ทุกท่าน รู้สึกว่าช่วงนี้อากาศดีเป็นพิเศษ อันนี้เฉพาะต่างจังหวัดนะ (เพราะผมไม่ได้อยู่กรุงเทพจ้า)

 

แน่นอนว่าต้องมีข่าวดีมาฝากเพื่อนๆอีกเช่นเคย วันนี้เป็นทุนดีๆด้านวิทยาศาสตร์ ที่จะช่วยพัฒนาโลกของเราให้น่าอยู่ขึ้น จะเป็นยังไงบ้างนั้นมาชมกันเลยครับ

เป็นทุนการศึกษาจากมูลนิธิวิทยาศาสตร์นานาชาติสำหรับนักวิจัย หรือสถาบัน IFS ที่หลายคนอาจจะรู้จักแล้ว ฟังดูน่าสนใจใช่มั้ยล่ะ ซึ่งมูลนิธิวิทยาศาสตร์นี้เปิดรับค่อนข้างหลากหลายสาขาพอสมควรครับ

 

สาขาที่เปิดรับสมัคร นั้นประกอบไปด้วย
– การจัดการทรัพยากรทางธรรมชาติอย่างยั่งยืน
– การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ
– โภชนาการศึกษา

ทั้งสามสาขาที่ว่า น่าจะเป็นสาขาที่เมื่อจบการวิจัยไป สามารถสร้างอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อโลก และต่อประเทศชาติที่กำลังพัฒนาให้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้นเลยนะครับ

 

ทีนี้ตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครกันเลยครับ
– ผู้สมัครต้องอยู่ในประเทศกำลังพัฒนา ( ไม่จำเป็นที่เป็นคนพื้นที่ เป็นคนสัญชาติอื่นก็ได้ ขอให้อยู่ในประเทศกำลังพัฒนา)
– ผู้ชายอายุไม่เกิน 35 ปี และผู้หญิงอายุไม่เกิน 40ปี
– สำเร็จการศึกษาจาก สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ / ศิลปศาสตร์ หรือเทียบเท่า

 

ในส่วนของจำนวนเงินทุนการศึกษาที่ทางมูลนิธิวิทยาศาสตร์ได้มอบให้นั้น จะมอบเงินทุนมูลค่า 12,000 ดอลลาร์ หรือเป็นเงินไทยประมาณ 360,000 บาทต่อปี เพื่อสนับสนุนการวิจัยเป็นระยะเวลาทั้งหมด 3 ปีด้วยกัน

 

environment

 

เพื่อนๆหรือนักวิจัยท่านใด ที่สนใจจะรับทุนนี้ สามารถส่งแบบฟอร์มสมัครขอรับทุนได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 27 มกราคมนี้เท่านั้นนะครับ หลังจากนั้นจะปิดรับสมัคร และเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกต่อไป

รายละเอียดอื่นๆ เรื่องเอกสารที่ต้องใช้ และขั้นตอนการสมัครสามารถดาวน์โหลดเอกสารมาดูได้จากเว็บไซต์
http://www.ifs.se/IFS/Documents/Calls/IFS_Call_for_Individual_Applications_Dec2012.pdf

 

หวังว่าทุนดีๆที่มีประโยชน์ต่อโลกของเรานี้ คงจะมีคนไทยที่มีความสามารถมาคว้ากันไปนะครับ และขอให้คนที่สมัครทุนนี้สำเร็จและรับทุนเพื่อมาวิจัยอะไรดีๆกันต่อไปครับ…. ส่วนคราวนี้ผมต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วกับกันใหม่คราวหน้ากับ www.ScholarShip.in.th นะครับ  :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ