ยังแจกไม่หมด!! โรงเรียนการบินญี่ปุ่น ให้ทุน ม.ปลายอีกรอบ เรียนฟรีเหมือนเดิม

จะว่าไปแล้ว ทุนจากประเทศญี่ปุ่นก็เข้ามาอย่างต่อเนื่องเลยนะครับช่วงนี้ อย่างวันนี้ก็เป็นทุนจากประเทศญี่ปุ่นอีกแล้ว แต่ครั้งนี้เป็นทุนสำหรับน้องๆม.ต้น ซึ่งนานๆจะเข้ามาที (เพราะส่วนใหญ่เป็นทุนของพี่ๆมหาวิทยาลัย) งั้นเรามาดูรายละเอียดทุนกันเลย

ทุนนี้เป็นทุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน รวมมือกับโรงเรียนการบินญี่ปุ่น หรือ Japan Aviation Academy (JAA) และทางสมาคมมิตรภาพนครศรีธรรมราช-ญี่ปุ่น จึงทำให้เกิดโครงการทุนดีๆแบบนี้ขึ้นครับ

เป็นโครงการเรียนต่อในสถาบัน Japan Aviation Academy หลักสูตรระดับมัธยมปลาย 3 ปี โดยจะเริ่มในปีการศึกษา 2556 นี่เลยนะครับ

 

ซึ่งจริงๆแล้วถ้าใครยังจำกันได้ ทุนนี้มีการเปิดรับสมัครสอบรอบแรกไปแล้ว เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ก็เหมือนทุนดีๆอีกหลายทุน ที่บางทีก็มักจะมีผู้สมัครไม่ครบ หรือคนสอบผ่านน้อยเกินไป ทำให้ต้องเปิดรับรอบสองครับ

เพราะงั้นนี่คือโอกาสดีๆแล้วนะครับ ขอเพียงแค่น้องๆจบชั้นมัธยมต้นแล้ว หรือกำลังเรียนอยู่ชั้นม.3 ก็มีสิทธิ์สอบเหมือนกันครับ

 

ซึ่งการสอบรอบสองก็จะจัดขึ้นในวันที่ 20 มกราคม 2556 ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทาเหมือนเดิม

ทีนี้ด้านล่างจะเป็นเอกสารต่างๆที่น้องๆที่จะสมัครต้องศึกษาอ่านให้ครบถ้วน ก่อนทำการสมัคร โดยจะมีใบสมัครรวมอยู่ด้วยนะครับ มาดูเอกสารที่ต้องใช้กันเลย

 

jaa-schoalrship

 

รายละเอียดหลักสูตร
http://www.opec.go.th/UserFiles/File/course-thai.pdf

รายละเอียดทุนที่ได้รับและเอกสารที่ใช้ในการสมัคร
http://www.opec.go.th/UserFiles/File/detail.pdf

แบบฟอร์มการสมัคร
http://www.opec.go.th/UserFiles/File/App.pdf

อย่าลืมนะครับว่าการสอบจะจัดขึ้นในวันที่ 20 มกราคม แต่การรับสมัครจะมีถึงแค่วันที่ 15 มกราคม 2556 เท่านั้น ใครที่สนใจก็รีบติดต่อสมัครกันอย่างด่วนจี๋เลยครับ

 

แล้วมาพบกับข่าวทุนดีๆแบบนี้กันได้ทาง ScholarShip.in.th ที่้เราจะขนทุนใหม่ๆมาฝากกันเช่นเคยเป็นประจำ อย่าพลาดกันนะครับบบ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ