รถห้องสมุดเคลื่อนที่ของคุณครูอันโตนิโอ ลาคาวา ผู้ที่ทำให้เด็กๆ รักการอ่าน

 

วันนี้ ScholarShip.in.th ขอพาเพื่อนๆ ไปพบกับเรื่องราวน่ารักๆ เกี่ยวกับการศึกษาในอีกมุมมองหนึ่งของชาวต่างชาติคนนึงกันแหละ ว่าเเล้วเรามาชมกันเลย

 

สำหรับการอ่าน หลายๆ คนที่ไม่ชอบฟังคำนี้กันแล้วอาจรู้สึกยี้ได้ เพราะว่ามันแสนที่จะไม่สนุก ทรมาน อีกทั้งถ้ามีคนมาบังคับด้วยแล้วล่ะก็ อาจถึงขั้นเกลียดไม่ไปเผาผีกันบ้างเลยก็มีครับ

 

ซึ่งทีนี้ก็มีชาวต่างชาติคนหนึ่งที่ชื่อ อันโตนิโอ ลาคาวา ได้ปิ๊งไอเดียสร้างเสริมลักษณะนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆ กันแหละ ว่าแล้วเรามาชมกันเลยดีกว่า

 

1

 

2

 

หลังจากเป็นครูมาสี่สิบสองปี อันโตนิโอ ลาคาวาผู้ที่เชื่อว่า “การอ่านควรเป็นสิ่งที่ทำด้วยความเพลิดเพลิน–ไม่ใช่เพราะหน้าที่” คิดว่ามีวิธีที่ดีกว่าในการปลูกฝังให้เด็กๆ รักการอ่านได้มากขึ้น

 

ทีนี้เขาก็เลยซื้อรถมือสองแล้วพลิกแพลงให้มันเป็นรถห้องสมุดที่มีหนังสือมากถึงเจ็ดร้อยเล่ม แล้วขับตระเวนไปตามหมู่บ้าน ที่ซึ่งเด็กๆ จะพากันวิ่งมารุมล้อมรถห้องสมุดของเขาราวกับวิ่งไปหารถไอศครีมเลยทีเดียว!!

 

3

 

4

 

5

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสุดยอดไอเดียสร้างลักษณะนิสัยรักการอ่านให้กับเด็กๆ แถมน่ารักมากๆ ด้วยว่ามั้ยครับ แล้วมาชมเรื่องราวดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: Postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ