รัฐบาลไทย-สำนักงาน กพ. มอบทุน ไทยพัฒน์ เรียนต่อในต่างประเทศ

ช่วงนี้ทุนกพ. เข้ามาเยอะมากเลยจริงๆ เพราะฉะนั้นต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดนะครับ เพราะ ScholarShip ไม่อยากให้พลาดทุนดีๆกันไปนั่นเอง

มาในวันนี้เป็นข่าวของทุนรัฐบาลไทย ที่ได้รับพระราชทานชื่อทุนมาว่า “ทุนไทยพัฒน์” มอบให้นักเรียนม.ปลาย ทุกภาคทั่วประเทศไปศึกษาต่อในต่างประเทศ

ทุนไทยพัฒน์มอบมาเป็นเวลากว่า 15 ปีแล้วครับ ในปี 2555 นี้ก็ประกาศมอบให้ถึง 25 ทุน สำหรับทั้งระดับปริญญาตรี และปริญญาโท ตามประเทศต่างๆทั่วโลก

มีข้อแม้นิดหน่อยว่าผู้ที่ได้รับทุน จะต้องกลับมาทำงานในหน่วยงานของรัฐ เป็นเวลา 2 เท่าของที่ได้รับทุน หรือถ้าสนใจจะเรียนต่อปริญญาโท ต้องกลับมาทำงาน 1-2 ปีก่อนถึงไปเรียนต่อได้ครับ

ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูคุณสมบัติผู้สมัครกันเลยครับ คุณสมบัติก็จะคล้ายๆกับทุนกพ.ทั่วไปครับ
– มีอายุไม่เกิน 20 ปีในวันที่สมัคร
– กำลังศึกษาอยู่ชั้นม.6 เท่านั้น เกรดเฉลี่ย 3.50 ขึ้นไป
– มีความประพฤติดี มีศีลธรรม
– ไม่อยู่ระหว่างการรับทุนอื่นๆ ที่มีข้อผูกพันธ์ต้องชดใช้

สำหรับใครที่อยากจะสมัครสอบ มีขั้นตอนดังนี้ครับ
ผู้สมัครที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดได้ที่สำนักงานกพ. ถนนติวานนท์ ซอย 4ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี หรือทางเว็บไซต์ของหน่วยงานต่างๆดังนี้

สำนักงาน ก.พ. ที่ http://www.ocsc.go.th หรือ http://scholar2.ocsc.go.th

การสมัครสามารถทำได้ทั้งด้วยตนเอง และทางเว็บไซต์ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 12-26 กันยายนนี้เท่านั้นนะครับ

ทุนไทยพัฒน์นี้ก็เป็นอีกทุนหนึ่งของรัฐบาลไทย ในโครงการกพ. ที่มอบให้มาเป็นระยะเวลานานแล้ว เพราะฉะนั้นเชื่อมั่นได้เลยว่าทุนนี้จะดีและมีคุณภาพแน่นอน

สำหรับใครที่มองหาทุนดีๆอยู่ก็อย่าพลาดโอกาสนี้ไปนะครับ และถ้าใครอยากจะอัพเดทข่าวทุนใหม่ๆ ก็ติดตามได้ที่ www.ScholarShip.in.th กันทุกวันอย่าพลาดเลยครับ : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ