รับทุนเรียนฟรีจาก The University of Sydney ประเทศออสเตรเลีย

กลับมาพบกับข่าวทุนเรียนต่อต่างประเทศอีกครั้งแล้วนะครับ ตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนเมษายน ซึ่งหลายคนก็คงวางแผนเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนอย่างเทศกาลสงกรานต์กันแล้วนะครับ ส่วนใครที่ยังมองหาทุนเรียนต่อต่างประเทศ ตอนนี้ก็ยังมีเข้ามาเรื่อยเลยครับ

และวันนี้ก็เป็นทุนของประเทศที่หลายคนใฝ่ฝันอย่างออสเตรเลียครับ ซึ่งเป็นทุนการศึกษาในโครงการ Sydney Achievers International Scholarships จากมหาวิทยาลัย Sydney โดยตรงครับ

ทุนการศึกษาที่มอบให้ ผู้รับทุนสามารถเลือกเรียนได้ไม่จำกัดสาขา โดยมอบให้ทั้งหมด 30 ทุนด้วยกัน แบ่งเป็นทุนปริญญาตรี 15 ทุน มูลค่าสูงถึง 30,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 950,000 บาท)

ผู้ที่จะรับทุน ต้องสมัครเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท หรือปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัย Sydney ตามวิธีสมัครทั่วไป ซึ่งใบสมัครเข้าเรียนจะถือเป็นการสมัครขอรับทุนการศึกษาด้วยครับ

เพราะฉะนั้นถ้าใครมีความรู้ ความสามารถ และตั้งใจจริงจนผ่านเข้าเรียนได้ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการเรียน เพราะทางมหาวิทยาลัยจะออกให้อยู่แล้วครับ

ในการรับสมัคร ทางมหาวิทยาลัยจะรับสมัครสองช่วง โดยหมดเขตรับสมัครทั้งสองช่วงในวันที่ 30 เมษายน และ 31 ตุลาคม 2012 ครับ

ผู้ที่สนใจเข้าไปสมัครได้ทาง http://sydney.edu.au/future_students/international_postgraduate_coursework/costs_scholarships/scholarships/sydney_achievers.shtml

อย่าพลาดกันนะครับ สมัครได้ทุกคนเลยครับ ^_^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ