รีบก็ดีนะ…University of Bern มอบทุนเรียนต่อปริญญาโทเป็นจำนวน 6 ทุน

สวัสดีครับเพื่อน ๆ อีกทุนสำหรับค่ำคืนนี้นะครับเป็นทุนที่มาไกลจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลยนะครับนับว่าเป็นประเทศที่สวยงามประเทศนึงเลยทีเดียวนะครับ หวังว่าเพื่อน ๆ ที่ชอบบรรยากาศดี ๆ สวย ๆ จะถูกอกถูกใจกันบ้างนะครับ

ผู้สนับสนุนของทุนนี้ก็คือ University of Bern แห่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์ครับซึ่งเป็นทุนในระดับปริญญาโทครับและไม่ได้กำหนดว่าเปิดในสาขาวิชาไหนนะครับเลืกกันได้ตามอัธยาศัย ^^

มาดูในส่วนของเงื่อนไขของผู้สมัครกันดีกว่าครับ
-ผู้สมัครต้องจบการศึกษาอย่างน้อยในระดับปริญญาตรีก่อนวันที่ 1 กรกฏาคม 2556
-ต้องไม่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยภายในประเทศผู้มอบทุน
-ผู้สมัครต้องมิได้เป็นพลเมืองของประเทศผู้มอบทุน

ทางมหาวิทยาลัยผู้มอบทุนได้มอบทุนนี้เป็นจำนวนทั้งหมด 6 ทุนด้วยกันนะครับ เพื่อน ๆ ที่สนใจคงต้องรีบกันหน่อยนะครับ เป็นระยะเวลา 2 ปีนะครับ ในปีการศึกษา 2556 และ 2557 ครับ

โดยจะมีคณะกรรมการคัดเลือกผู้เหมาะสมเข้ารับทุนนะครับซึ่งจะดูจากผลการเรียนที่ผ่านมา ศักยภาพที่ผู้สมัครจะสามารถพัฒนาไปถึงได้และแรงบันดาลใจของผู้สมัครนะครับ

ทุนนี้มีมูลค่า 1,600 ฟรังก์สวิส ต่อเดือนนะครับซึ่งจะให้เป็นรายเดือน ๆ ไปตลอดระยะเวลาที่เข้ารับการศึกษานะครับซึ่งถ้าตีเป็นราคาเงินไทยแล้วก็จะมีมูลค่าประมาณ 53,000 บาทต่อเดือนเลยครับ >< นับว่าถ้าได้เงินขนาดนี้ต่อเดือนนี่อยู่กินบ้านเราได้แบบสบาย ๆ กันเลยทีเดียว -*-

เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถสมัครได้ถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2555 นะครับ

สามารถสมัครได้ทางไปรษณีย์เท่านั้นนะครับ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนและวิธีการสมัครได้ที่
http://www.int.unibe.ch/content/incoming/master_grant/index_eng.html

ก็เป็นทุนสุดท้ายละนะครับสำหรับค่ำคืนนี้ก็นอนหลับฝันดีราตรีสวัสดิ์ครับเพื่อน ๆ แล้วพบกันใหม่นะครับสำหรับข่าวสารข่าวคราวเกี่ยวกับทุนการศึกษา อัพเดททุกวัน รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ ได้ที่นี่ที่เดียว ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ