ลืมไปเลยความล้มเหว!! เชิญพบกับ 8 หัวใจหลักของผู้ที่ประสบความสำเร็จ…

 

สำหรับเรื่องราวต่อไปเราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับเคล็ดลับของคนที่เขาประสบความสำเร็จในชีวิตกันนะครับ ว่าเขาทำอย่างไรกัน

 

เพื่อนๆ ทุกคนเคยสงสัยมั้ยว่า พวกเราทุกคนก็มีความตั้งใจเหมือนๆ กัน คล้ายๆ กัน แต่ทำไมเราจึงประสบความสำเร็จหรือลุล่วงสู่เป้าหมายได้ไม่เท่าคนอื่นๆ นั่นก็เพราะว่าระยะทางนั้นพิสูจน์ม้าไงครับผม

 

และวันนี้ ScholarShip.in.th ก็ขอเสนอ 8 เคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้เพื่อนๆ ประสบความสำเร็จกันครับ จะมีอะไรมาดูกันเลย

 

ladder_to_success-1024x879

1. ก้าวต่อไป

ไม่ว่ายังไง จะเกิดอะไรขึ้น จงก้าวต่อไปครับ ถ้าเราท้อแท้และหยุดนิ่งอยู่ที่เดิม รับรองผลย่อมไม่เกิดครับ ก้าวต่อไปเท่านั้นคือทางเลือกสู่การประสบความสำเร็จครับ

 

2. ตื่นแต่เช้า

การตื่นแต่เช้าเป็นกำไรของชีวิต…เคยได้ยินกันบ้างรึเปล่าครับ แน่นอนว่าเป้นกำไรชีวิตเพราะยิ่งเราตื่นเช้า เราก็มีเวลาทำอะไรต่อมิอะไรมากกว่าคนอื่นๆ นั่นเอง เหมือนคำสอนที่ว่า พระพุทธเจ้านอน 4 เศรษฐีนอน 6 ยาจกนอน 12 นะครับ

 

3. อ่านให้มาก

การอ่านนั้นถือเป็นการเพิ่มพูนความรู้ชั้นยอดเลยล่ะครับ ความรู้ทั้งหมดอยู่ในหน้าหนังสือแล้ว เหลือแค่คุณที่จะไปหยิบมันขึ้นมาอ่านเท่านั้นล่ะ

 

4. วางแผนให้รัดกุม

ถึงการวางแผนอาจจะดูไม่สำคัญ และไม่มีสิ่งไหนไปตามแผน 100 เปอร์เซ็นต์ แต่การวางแผนก็เหมือนเป็นการลดความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นนั่นเองครับผม เลยสำคัญมากๆ เลยล่ะครับ ยิ่งงานที่มีความสำคัญและใหญ่แล้ว ยิ่งต้องวางแผนให้รัดกุมเลยล่ะ

 

5. มีเป้าหมายชัดเจน

ทำอะไรไม่มีเป้าหมายก็เหมือนการลอยเคว้งในมหาสมุทรครับผม และย่อมไม่เป็นผลดีอย่างยิ่งแน่นอน กำหนดเป้าหมายกันให้ชัดนะครับ

 

struggle-to-success1

6. รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น

ผู้ที่ประสบความสำเร็จสูง ย่อมมีใจกว้างพอที่จะเปิดใจฟังความคิดเห็นของผู้อื่นครับ เพราะว่าเป้นประโยชน์ทั้งนั้น คำติชมนั้นก็เหมือนยาดี ถึงจะขม แต่เป็นประโยชน์ต่อคนไข้นะครับ

 

7. รู้จักสร้างบุญคุณ และสำนึกบุญคุญ

คนไม่กตัญญูรู้คุณนั้นย่อมไม่เจริญครับ และถ้าหากสร้าคุณแก่คนอื่นไว้ด้วยล่ะก็ จะเป็นเรื่องดีอย่างยิ่ง เพราะเราไม่รู้หรอกว่าเราจะต้องการให้เค้าช่วยเมื่อไหร่นั่นเอง

 

8. พวกเขานั้นไม่มีลิมิตชีวิตเกินร้อย!!

ชีวิตของพวกเขาไม่มีคำว่าลิมิต ไม่มีคำว่าหยุด พวกเขาก้าวไปไกลที่สุดที่พวกเขาจะก้าวได้ เรื่องนี้สำคัญมากๆ เลยครับ ฝันให้ไกลไปให้ถึง!!

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ