รัฐบาลญี่ปุ่น มอบทุนการศึกษาสำหรับการทำวิจัยประจำปีการศึกษา 2557

สวัสดีครับเพื่อนๆ มาอัพเดทข่าวคราวเกี่ยวกับทุนการศึกษากันต่อกับ ScholarShip.in.th เลยนะครับ สำหรับทุนต่อไปถึงคิวของทุนรัฐบาลแล้วครับ เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังหาทุนแนวนี้อยู่ล่ะก็ พลาดกันไม่ได้เลยจ้า

กระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมง แห่งประเทศญี่ปุ่น มอบทุนการศึกษาสำหรับการทำวิจัย ในสาขาวิชาที่มีความเกี่ยวข้องกับทรัพยากรธรรมชาติ เกษตรกรรม และป่าไม้ ประจำปีการศึกษา 2557 นี้

สำหรับทุนนี้ก็จะมีจำนวนทั้งหมด 3 ทุนด้วยกันนะครับ ซึ่งจะมอบให้กับผู้สมัครตอนที่วิจัยสำเร็จและนำเสนองานวิจัยของตนเสร็จแล้ว โดยจะได้รับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 5,000 ดอลล่าเลยทีเดียวครับ

 

japan-travel-free

 

สำหรับในส่วนของสาขาวิชาต่างๆ ที่เปิดให้นี้ก็ยังจะรวมไปถึงด้านวิทยาศาสตร์ทางทะเล สังคมและเศรษฐศาสตร์อีกด้วยครับ นับว่าเป็นอีกทุนที่ค่อนข้างเปิดกว้างเลยทีเดียว โดยผู้สมัครจะได้ไปนำเสนอผลงานวิจัยของตนที่ประเทศญี่ปุ่นเลยครับ

 

คุณสมบัติของผู้สมัคร
 – กำลังทำงานวิจัยในด้านที่เกี่ยวข้อง
 – มีอายุไม่เกิน 40 ปีบริบูรณ์
 – เป็นผู้สมัครจากประเทศกำลังพัฒนา
 – ไม่ได้กำลังทำงานวิจัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น

 

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนกำลังทำวิจัยในสาขาวิชาด้านนี้อยู่ และมีทักษะในการนำเสนอที่ดี แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยทีเดียวครับ เพราะเรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยทีเดียว ได้ทั้งความรู้คู่กระเป๋าตุงไปพร้อมๆ กันเลยครับ

 

nikko_forest_001

 

ผู้สนใจสามารถสมัครได้ทั้งแบบออนไลน์และแบบไปรษณีย์เลยนะครับ แต่ทางผู้มอบทุนแนะนำว่าควรส่งในรูปแบบไปรษณีย์จะดีกว่า โดยจะมีกำหนดการณ์ในการปิดรับสมัครในวันที่ 13 มิถุนายน 2557 นี้

 

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษานี้ และวิธีการสมัครขอรับทุนการศึกษาอย่างละเอียดได้ที่ รายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัครขอรับทุน

 

แล้วอย่าลืมนะครับ มาอัพเดทข่าวคราวเกี่ยวกับการศึกษาและทุนการศึกษาดีๆ จากทั้งในและต่างประเทศกับ ScholarShip.in.th นะครัช

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ