วางแผนรอได้เลย!! พบกับ 7 อาชีพที่คาดว่าจะเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในปี 2015 – 2016 นี้

 

วันนี้ขอเอาใจเพื่อนๆ คนทำงานกันหน่อยนะครับ เดียวข้อมูลเกี่ยวกับหน้าที่การงานนี่แหละจ้า ซึ่งเป็นอาชีพที่คาดว่าจะมาแรงสุดๆ สำหรับปี 2558 – 2559 นี้

 

เมื่อเรารู้แล้วเราก็สามารถวางแผนการทำงานในอนาคตได้ เพราะไม่ใช่แค่งานที่ดี รายได้ดี มั่นคงเท่านั้น แต่ต้องสามารถที่จะมีอัตราการเจริญเติบโตได้อีกด้วย จะมีอาชีพไหนกันบ้างเรามาดูกันเลยนะจ๊ะ

 

1

1. Software application developers

เพราะไม่ว่าจะทำอะไร ซอฟต์แวร์นั้นเรียกได้ว่าอยู่รอบตัวคุณเลยล่ะ นั่นก็พราะว่ามือถือนั้นก็เปรียบได้กับบัตรประชาชนที่ทุกคนต้องพกต้องมี อาชีพนี้เลยเติบโตแบบก้าวกระโดดแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ แถมยังได้ค่าคอบแทนสูงมากๆ อีกด้วย

 

2

2. Organizational psychologists

เนื่องจากบริษัทต่างๆ เริ่มเห็นความสำคัญของสุขภภาพความเป็นอยู่ของพนักงาน เพราะว่าสุขภาพที่ดีของเหล่าพนักงานนั้นเป็นตัวชี้วัดอัตราการเจริญเติบโตของบริษัทได้เลยล่ะ

 

3

3. Personal financial advisers

เพราะเรื่องเงินๆ ทองๆ นั้นสำคัญ ผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินจึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง ผู้คนต้องการที่จะทราบว่าต้องจัดการเงินอย่างไร เอาไปลงทุนยังไงดี ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้จึงเป็นที่ต้องการอย่างยิ่ง

 

4

4. Survey researchers

ธุรกิจในปัจจุบันนั้นต้องอาศัยการแข่งขัน และที่สำคัญการรวบรวมข้อมูลต่างๆ เพื่อทำการวิเคราะห์แผนการตลาด และนั่นก็เป็นหน้าที่ของเหล่านักวิจัยที่ต้องทำการเก็บรวบรวมข้อมูลเสนองานวิจัยขึ้นไปให้กับเหล่าบรรดา CEO ได้ตัดสินใจกัน

 

5

5. Web designers

อีกหนึ่งอาชีพดาวรุ่งพุ่งแรงที่คาดว่าจะเจริญเติบโตในอัตรานี้ไปอีกกว่า 10 ปีเลยทีเดียว ยิ่งเว็บดีไซน์เนอร์มือทองด้วยแล้วล่ะก็ มีความสุขในการใช้ชีวิตและการทำงานแน่นอนจ้า เหตุผลง่ายๆ นั่นก็คือ คนใช้อินเตอร์เน็ทกันเกือบตลอดเวลา เกือบทั้งโลกนั่นเอง

 

6

6. Environmental engineers

เพราะในปัจจุบันเริ่มมีกระแสห่วงใยสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ความต้องการทางด้านวิศวกรสิ่งแวดล้อมจึงมีมากขึ้นในตลาดแรงงาน ยิ่งมลพิษทางสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากการพัฒนาทางเทคโนโลยีมีมากขึ้นเท่าไร อาชีพสายนี้ก็โตมากขึ้นเท่านั้น

 

7

7. Medical assistants

อาชีพทางการแพทย์ขึ้นชื่อว่าเป็นอาชีพที่หลายคนปราถนา ค่าตอบแทนก็สูง และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ ยิ่งในปัจจุบันคนก็หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นอีกด้วย….โอกาสดีของทำอาชีพสายนี้เลยจ้า

 

Source: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ