สถาบัน AISTS ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มอบทุนปริญญาโท ประจำปี 2014

สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน ก็ใกล้จะเปิดเทอมเข้าไปทุกทีๆแล้วนะครับ ทุกคนก็จะต้องเรียนรู้กันต่อไป พวกเราทีมงาน Scholarship.in.th ก็นำข่าวทุนการศึกษา อีกหนึ่งแนวทางเรียนต่อในต่างประเทศมาให้เช่นเคย ทุกๆวัน

สำหรับทุนที่นำมาฝากกันในวันนี้มีชื่อว่า AISTS Athlete International Scholarship ซึ่งเป็นทุนระดับปริญญาโท หลักสูตร Master of Advanced Studies in Sport Administration and Technology (MSA) จากสถาบัน AISTS ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนเต็มหลักสูตรคือ 27,000 ฟรังค์สวิส แต่มูลค่าของทุนคือ 13,500 ฟรังค์สวิส คิดเป็นเงินประมาณ 420,000 บาท ซึ่งนั่นถือว่าเป็นเงินช่วยครึ่งหนึ่งของหลักสูตรเลยนะครับ

 

switzerland

 

มาดูคุณสมบัติของผู้สมัครกันเลยดีกว่า

1. สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี

2. เป็นอดีตหรือนักกีฬาปัจจุบันที่เคยเข้าร่วมการแข่งขันระดับสากล เช่น โอลิมปิค

3. สมัครเข้าศึกษาในหลักสูตร MSA ปีการศึกษา 2014 (เว็บไซต์สำหรับการสมัครเข้าศึกษา http://aists.org/howtoapply)

4. มีหลักฐานแสดงสถานะทางการเงินที่สามารถจะใช้เป็นค่าใช้จ่ายประจำวันและค่าเดินทางไป-กลับ ระหว่างประเทศ (ประมาณ 2,100 ฟรังค์สวิสต่อเดือน)

 

ในส่วนของการสมัครขอรับทุน ก็ไม่ยุ่งยากเลยครับ เพราะจะเป็นการสมัครผ่านทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งเพื่อนๆสามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์นี้เลยครับ http://aists.org/subscription/aists-msa-athlete-scholarship

 

switzerland2

 

นอกจากนี้ ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากทราบรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติม เข้าไปดูได้ที่ http://aists.org/subscription/aists-msa-athlete-scholarship

 

ทุนนี้ หมดเขตรับสมัคร วันที่ 15 สิงหาคม 2556 ถึงจะยังพอมีเวลา แต่ก็เตรียมตัวแต่เนิ่นๆแล้วสมัครดีกว่า งานนี้บรรดานักกีฬาทั้งหลายไม่น่าจะพลาดนะครับ นานๆทีจะมีทุนการกีฬาโดยตรงแบบนี้มาให้ ^^

 

สำหรับวันนี้ก็ต้องขอลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ ที่นี่ ทุกวัน กับข่าวทุนเรียนต่อต่างประเทศจากพวกเรา Scholarship.in.th

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ