สถาบัน Intajour ประเทศเยอรมนี มอบทุนด้านสื่อสารมวลชน

หากพูดถึงประเทศเยอรมนีแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงการเรียนต่อด้านวิศวกรรมศาสตร์ เพราะประเทศแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งคงมีน้อยคน ที่จะรู้ว่า ที่เยอรมนี ก็ยังมีสถาบันด้านสื่อสารมวลชนที่มีชื่อเสียงอย่าง Intajour อยู่ด้วยครับ

และทางสถาบัน Intajour ? International Academy of Journalism ก็มีทุนการศึกษามอบให้ในปี 2012 นี้ด้วย ลองมาดูรายละเอียดกันเลยครับ

ทุนการศึกษาที่มอบให้นี้ จะเป็นทุนระยะสั้น เวลาประมาณ 3 เดือน สำหรับอบรมและให้ความรู้ ประสบการณ์ สำหรับการเป็นนักเขียน และนักข่าวมืออาชีพ โดยโครงการจะเริ่มในเดือนกันยายน 2012 นี้ครับ

ทางโครงการได้กำหนดคุณสมบัติผู้สมัครไว้ดังนี้ครับ
– เป็นนักเขียนต่างชาติ ที่ต้องการพัฒนาฝีมือของตนเอง
– เคยผ่านงานเขียนมาก่อน มีประสบการณ์ในการเขียน
– สนใจด้านงานเขียนสมัยใหม่ โดยเน้นไปในการเขียนบนโลกออนไลน์

ซึ่งข้อสุดท้ายนี้ทางโครงการจะเน้นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการตั้งชื่อโครงการว่า Journalism in the Digital World แสดงให้เห็นถึงการต้องการนักเขียน ที่สามารถปรับตัวทันเข้ากับยุคไซเบอร์ และนำเสนองานของตนบนโลกออนไลน์ได้ครับ

ในส่วนของการรับสมัคร จะเปิดรับสมัครถึงวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ โดยรับสมัครทางออนไลน์เท่านั้น? ผู้ที่สนใจสามรถติดตามรายละเอียดต่อได้ที่ http://intajour.com/Int.-Academy-of-Journalism/program/Program-description.html

ใครที่สนใจก็รีบสมัครนะครับ เผื่อขาดเอกสารหรือคุณสมบัติอะไร จะได้หามาได้ทันเวลา และคราวหน้า ScholarShip จะเอาทุนการศึกษาจากประเทศไหนมา คอยติดตามกันต่อนะครับ ^_^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ