สถาบัน King?s College London ใจดีแจกทุนเรียนต่อปริญญาโท

ตอนนี้เราก็ยังอยู่ที่ประเทศอังกฤษกันเช่นเคยนะครับ โดยในวันนี้จะพามาพบกับทุนการศึกษาดีๆจากมหาวิทยาลัย King?s College London ลองมาดูกันครับ ว่าทุนนี้จะน่าสนใจมากน้อยเพียงใด

โดยทาง Institute of Gerontology แห่งมหาวิทยาลัย King’s College ได้ประกาศมอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโท ประจำปีการศึกษา 2012 ให้แก่นักศึกษาต่างชาติ

ทุนที่ทางสถาบันมอบให้ แบ่งเป็นสาขาต่างๆดังนี้ครับ
– วิทยาการผู้สูงอายุ (Gerontology)
– ผู้สูงอายุและสังคม (Ageing and Society)
– นโยบายสาธารณะและผู้สูงอายุ (Public Policy and Ageing)

ผู้ สมัครสามารถเลือกสมัครได้เพียงหนึ่งสาขาเท่านั้น โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับเงินทุนการศึกษาประมาณ 100,000 บาท สำหรับช่วยเหลือในค่าเล่าเรียนครับ

การรับสมัครจะมีขึ้นตั้งแต่ตอนนี้ ไปจนถึงวันหมดเขตในวันที่ 31 กรกฎาคม 2012? มาดูขั้นตอนในการสมัครกันเลย

ผู้ สมัครทุกคนที่สมัครเข้าเรียนในหลักสูตรข้างต้นทั้ง 3 หลักสูตร จะถือว่าสมัครขอรับทุนการศึกษาโดยอัตโนมัติ และถ้าได้รับการคัดเลือกเข้าเรียน พร้อมกับมีคุณสมบัติเหมาะสม ก็จะได้รับทุนการศึกษาไปครับ

ทีนี้ในส่วนการสมัคร สามารถสมัครผ่านระบบออนไลน์ โดยการดาวน์โหลดใบสมัคร พร้อมกับแนบเอกสารสำคัญต่างๆ ได้แก่ ใบแสดงผลการเรียน ผลการสอบภาษาอังกฤษ IELTS ประวัติส่วนตัว พร้อมจดหมายรับรองจากอาจารย์จำนวน 3 ฉบับ

ทั้ง นี้ ก่อนที่จะสมัครอยากให้เข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมกันก่อนนะครับ ในเว็บไซต์ www.kcl.ac.uk/graduate/funding/database/index.php?action=view&id=438

หรือจะสอบถามไปที่มหาวิทยาลัยโดยตรงก็ได้ครับ ทางอีเมล์ gerontology@kcl.ac.uk ได้เลยครับ

แล้วพบกันได้ใหม่คราวหน้ากับทุนเรียนต่อต่างประเทศดีๆ ที่ทาง ScholarShip.in.th หามาฝากกันนะครับ อย่าลืมติดตามกันด้วยล่ะ : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ