สมัครเลย… Memorial University ใจดีแจกทุนเรียนปริญญาตรี ในประเทศแคนาดา

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบกันเช่นเคยนะครับ กับข่าวทุนการศึกษาจาก ScholarShip.in.th ที่วันนี้เราขอพักทุนจากประเทศอังกฤษเอาไว้ก่อน เพราะกลัวเพื่อนๆจะเบื่อกัน ขอข้ามมาที่ประเทศแคนาดากันบ้าง

สำหรับทุนที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี จาก Memorial University ประเทศแคนาดา ซึ่งได้ประกาศมอบทุนในโครงการ International Entrance Scholarship ให้แก่นักศึกษาใหม่จากต่างชาติ

โดยมูลค่าสูงสุดถึง 4,400 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 130,000 บาท สำหรับเป็นส่วนลดค่าเล่าเรียน ในทุกสาขาวิชาที่สถาบันเปิดสอนระดับปริญญาตรี

 

memorial-university-scholarship

 

ผู้ที่สนใจจะสมัครทุน สามารถตรวจสอบสาขาวิชาที่มหาวิทยาลัย Memorial เปิดสอนได้ในเว็บไซต์ ดูรายละเอียดสาขาที่เปิดสอนทั้งหมด

ในส่วนของค่าเล่าเรียน เมื่อรวมค่าหน่วยกิต ค่าหอพัก ค่าหนังสือและอุปกรณ์การเรียน จะอยู่ที่ปีละประมาณ 16,000 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทย 480,000 บาท ซึ่งทุนนี้ก็ลดไปได้พอสมควร

 

สำหรับคุณสมบัติของนักศึกษาที่จะได้รับการพิจารณารับทุน มีดังนี้
– เป็นนักศึกษาต่างชาติ ที่มาลงทะเบียนเรียนกับทางมหาวิทยาลัย
– ต้องลงทะเบียนเรียนเป็นจำนวน อย่างน้อย 9 หน่วยกิต ทั้ง 2 ภาคเรียน ในปีการศึกษาแรก
– ถ้าโอนหน่วยกิตมา จะต้องมีหน่วยกิตที่โอนไม่เกิน 21 หน่วย

 
memorial-university-scholarship2

 

สำหรับการขอรับทุนนั้น ผู้สมัครไม่จำเป็นต้องสมัครทำเรื่องใดๆเพิ่มเติมอีก เนื่องจากนักศึกษาที่จะได้รับทุนดังกล่าวจะได้รับการพิจารณาทันทีหลังจากสมัครเข้ามาศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยแห่งนี้  และพิจารณาจากผลการเรียนโดยตรง

เพราะฉะนั้นใครที่จะเรียนต่อ ก็สามารถดูรายละเอียดการสมัครได้จากในเว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัย www.mun.ca/apply/ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการสมัคร โดยสามารถสมัครออนไลน์ได้จากทางเว็บไซต์เลยครับ

 

ทุนนี้ยังไม่กำหนดวันปิดรับสมัครที่แน่นอน แต่ถ้าสมัครตอนนี้ คาดว่าจะทันสำหรับการเปิดเรียนในเดือนมกราคมปี 2014 เพื่อนๆที่สนใจก็ดูรายละเอียดทุนแบบเต็มๆได้ในเว็บไซต์ www.mun.ca/scholarships/ ขอให้โชคดีกันทุกคนเลยนะครับ ^^

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ