สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น มอบทุนการศึกษาญี่ปุ่น ระดับปริญญาโท

พบกันอีกครั้งหนึ่งกับข่าวทุนเรียนต่อต่างประเทศนะครับ และวันนี้ก็ขอกลับมาที่ประเทศแถบเอเชียกันอีกครั้งหนึ่ง โดยขอนำเสนอทุนการศึกษาจากประเทศญี่ปุ่นกันบ้างครับ สำหรับคนที่สนใจลองมาดูรายละเอียดได้เลย

ทุนนี้มีชื่อโครงการว่า Japanese Government Scholarship with ASCOJA โดยสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ร่วมมือกับรัฐบาลญี่ปุ่น มอบให้แก่ผู้ที่ต้องการเรียนต่อระดับปริญญาโทนั่นเอง

แต่ทุนนี้มีข้อจำกัดเฉพาะสมาชิกของสมาคม หรือบุตรหลานของสมาชิกสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายสำหรับคนที่ไม่ได้มีส่วนร่วมกับทางสมาคมนักเรียนเก่าเป็นอย่างมากครับ

และสำหรับใครที่มีคุณสมบัติเข้าข่ายข้อแรก เราลองมาดูคุณสมบัติอื่นๆกันเลยดีกว่าครับ
– จบการศึกษาระดับปริญญาตรี หรือกำลังจะจบการศึกษาระดับปริญญาตรี
– อายุไม่เกิน 35 ปี
– มีความรู้ภาษาญี่ปุ่น สอบผ่าน JLPT ระดับ 3 ขึ้นไป
– สามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ และช่วยเหลืองานสมาคมระหว่างที่เรียน และหลังจากจบการศึกษาได้

ซึ่งใครที่มีคุณสมบัติครบทุกข้อแล้วสนใจจะสมัคร ให้ติดต่อขอรับใบสมัคร เตรียมรูปถ่าย 2 นิ้ว ผลการเรียน ใบปริญญา จดหมายรับรองจากอาจารย์ ผลคะแนนสอบภาษา ผลตรวจสุขภาพ และเอกสารอื่นๆ ไว้ให้พร้อมนะครับ

เพราะทุนนี้จะรับสมัครถึงวันที่ 12 มิถุนายนนี้แล้วเท่านั้น โดยการรับสมัครจะรับสมัครผ่านทางสมาคม และทางไปรษณีย์ โดยติดต่อไปได้ที่ โทร. 02-357-1241-5 ต่อ 22 คุณชุดาพรรณ หรือที่สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯ 408 อาคารพหลโยธินเพลส ชั้น 16 เลขที่ 408/65 ถ.พหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 1000

สำหรับคนที่พลาดไม่สามารถสมัครทุนนี้ ลองเลือกดู ทุนเรียนต่อประเทศญี่ปุ่น อีกหลายๆทุนได้เลยนะครับ ยังมีข่าวทุนอีกมากมายให้สมัครกันครับ

แล้วพบกับข่าวทุนการศึกษาดีๆจาก ScholarShip ได้ใหม่ทุกวันนะครับ… อย่าลืมเข้ามาติดตามและเข้าร่วมแฟนเพจในเฟซบุ๊คกันด้วยล่ะ : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ