สวยสะพรึง!! พบกับทะเลสาบพิษแสนสวยแห่งหมู่บ้าน Geamana ประเทศโรมาเนีย

 

เคยได้ยินคำพูดที่ว่าความสวยงามมักแฝงมาพร้อมกับความน่ากลัวมั้ยล่ะครับเพื่อนๆ !? วันนี้ ScholarShip.in.th ก็จะตอกย้ำคำๆ นั้นให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจกันเสียทีว่ามันเป็นเรื่องจริงแท้แน่นอนเลยล่ะ!!

 

Geamana เป็นชื่อหมู่บ้านที่แสนสงบน่าอยู่ และผู้คนในหมู่บ้านนี้ต่างมีความสุขกัน ซึ่งหมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ในประเทศโรมาเนียครับ ทว่าในปี 1978 หมู่บ้านแห่งนี้ ก็ต้องพบกับการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่เลยล่ะครับ…

 

เมื่อทุกคนต้องละทิ้งอาคารบ้านเรือนรวมไปถึงวิถีชีวิตอันแสนสงบสุข เพื่อหลีกทางให้กับน้ำเสียจากเหมืองทองแดงในละแวกนั้น ที่ไหลบ่าเข้าท่วมหมู่บ้าน จนกระทั่งหมู่บ้านนี้กลายเป็นทะเลสาบแสนสวยไปเลยล่ะ

 

1

 

2

 

3

 

และน้ำเสียของเหมืองแร่ทองแดงนี้ไม่ใช่เป็นน้ำธรรมดาครับผม แต่เป็นน้ำที่เต็มไปด้วยสารไซยาไนด์ ซึ่งจัดว่าเป็นสารพิษรุนแรงมากๆ เลยล่ะ เลยทำให้ทะเลสาบที่เกิดขึ้นนี้ถึงแม้จะสวยงามเพียงไหน แต่ก็เป็นพิษไปโดยปริยายนั่นเอง

 

แต่ในปัจจุบัน หมู่บ้าน Geamana กลายเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวชมอย่างไม่ขาดสาย บางคนก็เดินทางมายังหมู่บ้านแห่งนี้ เพื่อชมความแปลกของทะเลสาบสีแดงที่ส่งกลิ่นเหม็นฉุนจนแทบไม่มีใครทนได้ -*-

 

แต่ที่พีกที่สุดนั่นก็คือ หอคอยของโบสถ์และอาคารบ้านเรือนบางหลังที่จมอยู่ใต้น้ำ บางส่วนในทะเลสาบสีแดงที่เต็มไปด้วยสารพิษ แม้ว่ามองผิวเผินจะดูสวยงามแต่ก็ซ่อนความน่าสะพรึงกลัวเอาไว้พอตัวเลยทีเดียวเลยล่ะครับเพื่อนๆ

 

4

 

5

 

6

 

7

 

ถ้าใครไม่เชื่อล่ะก็ มาดูคลิปกันได้ที่นี่เลย

 

ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสไปเยี่ยมชมก็อย่าลืมถ่ายรูปสวยๆ มาอวดกันบ้างนะครับ และที่สำคัญที่สุดอย่าลืมหน้ากากแก๊สสำหรับกันพิษกันนะครับ อารมณ์เหมือนเล่นเกมส์สงครามกันเลยล่ะ -*- ไว้คราวหน้ามาพบกันได้กับเรื่องราวดีๆ แบบนี้กันกับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: TravelMThai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ