สวยสุดๆ กับทางเข้า Black Forest ในประเทศเยอรมนี

ในปัจจุบันป่าได้กลายมาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอตฮิต อันเนื่องมาจากความสวยงามตามธรรมชาติ และเป็นสถานที่ที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก ในวันนี้เราจะมานำเสนอป่าที่สวยงามอีกป่านึงให้เพื่อนๆกันครับ นามว่า ป่าดำ (Blackforest) ตามไปดูกันเลยครับ

 

ก่อนที่เราจะเข้าเรื่องป่าดำ เราจะไปทำความรู้จักกับเมืองไฟรบวร์ก อิมไบรส์กันก่อนครับ…

 

f1 (Copy)

 

 

ไฟรบวร์ก อิมไบรส์ Freiburg im Breisgau เป็นเมืองขนาดกลาง ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของแคว้นบาเด็น-เวือร์ทเท็มแบร์ก Baden-Wurttemberg ใกล้ชายแดนประเทศฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่บริเวณที่ราบลุ่มแม่น้ำไรน์ ในเขตป่าดำใต้ Sudschwarzwald และมีแม่น้ำ Dreisam ซึ่งเป็นแม่น้ำสายเล็กๆ ไหลผ่านในเมือง เมืองนี้จัดได้ว่าเป็นเมืองสวยงามเมืองหนึ่งในประเทศเยอรมัน เนื่องจากทิวทัศน์ความงามของป่าดำอันลือชื่อ และยังเป็นเมืองที่มีแสงแดดสาดส่องตลอดทั้งปี

f3 (Copy)

 

f2 (Copy)

 

ป่าดำ Black Forest เป็นป่าสนขนาดใหญ่ที่ขึ้นกันหนาทึบเป็นแนวเขาสุดลูกหูลูกตา และเป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามราวกับภาพวาด โดยป่าแห่งนี้ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนีมี พรมแดนติดกับประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และด้วยความใหญ่โตหนาแน่นของป่าสนที่มองในระยะไกลเห็นเป็นพื้นที่สีดำบวกกับความลึกลับนี่เองที่ทำให้ได้รับการขนานนามว่า “ป่าดำ” Black Forest

 

b1 (Copy)

b5 (Copy)

b3 (Copy)

b6 (Copy)

b7 (Copy)

b4 (Copy)

b2 (Copy)

 

เป็นป่าที่สวยใช่เล่นเลยนะครับเนี่ยสำหรับเจ้าป่าดำ (Blackforest) อีกทั้งเมืองทางผ่านอย่างไฟรบวร์ก อิมไบรส์ก็สวยงามเช่นกัน

 

วันนี้เราขอลาไปเพียงเท่านี้นะครับผม แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ๆจาก Scholarship.in.th นะครับผม

ที่มา postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ