สวยไม่พอเก่งอีกต่างหาก!! พบกับ 12 เคล็ดลับดีๆ สู่การประสบความสำเร็จในชีวิตของ Emma Watson

 

ในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักดาราสาวสวยพราวเสน่ห์อย่าง เอ็มม่า วัตสัน ที่โด่งดังขึ้นมาจากบทของเฮอร์ไมโอนี ในแฮร์รี่ พอตเตอร์นะครับ วันนี้ ScholarShip.in.th เลยจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับเธอให้มากขึ้นอีกสักหน่อยละกัน อิอิ

 

นอกจากเป็นดารานักแสดงที่เป็นขวัญใจของใครๆ หลายๆ คนแล้ว เธอก็พึ่งเรียนจบปริญญาตรี สาขาวรรณคดีอังกฤษ มหาวิทยาลัยบราวน์อีกด้วย ทั้งสวย เก่ง และรวยมากอย่างนี้เธอทำได้อย่างไรกัน!?

 

วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดีๆ 12 ข้อที่นำเธอประสบความสำเร็จมาฝากกันแหละ ใครอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างตามมาชมกันเลย

 

1

 

เธอได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ผ่านนิตยสาร EllE ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้เกี่ยวกับที่มาของความสำเร็จในชีวิตของเธอ เริ่มด้วย

 

1.แน่วแน่

Emma Watson เผยว่าทุกความสำเร็จที่เธอได้มาเกิดจาก “ความแน่วแน่” เพราะทุกโอกาสที่เธอเลือกคว้าทั้งสถานที่เรียน หรือเส้นทางดารา เธอล้วนคิดอย่างถี่ถ้วนและแน่วแน่มุ่งมั่นไปกับทุกสิ่ง จนผลลัพธ์งอกงาม

 

2.อุทิศทั้งชีวิต

แม่สาวน้อยคนนี้ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ทุ่มเทสุดชีวิตในทุกสิ่ง เพราะแต่ละบทที่เธอได้รับไม่ว่าจะต้องถ่ายซ้ำกี่รอบเธอก็ยินดี เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด

 

3.เริ่มต้นที่การรู้รักในสิ่งที่เราเป็น

เธอบอกว่าปัญหาของคนส่วนใหญ่คือไม่รักตัวเอง ไม่ยอมรับสิ่งที่เป็นอยู่ เพราะบางทีเราอาจมีฟันไม่สวย รูปร่างยังไม่ดีแต่ Emma Watson บอกว่าเธอรักทุกสิ่งที่ตัวเองเป็นในขณะนั้น เพราะหากภูมิใจในตัวเองได้ เราจะทำทุกอย่างได้ดี

 

4.อ่อนน้อมถ่อมตน

แม้บทเฮอร์ไมโอนี่จะดูบู๊และชอบขี้หาเรื่องตลอดเวลา แต่ตัวจริงของเธอบอกว่า “หนูรู้จักสุภาพเสมอ” ซึ่งการอ่อนน้อมถ่อมตนจะทำให้เราก้าวหน้าไปได้เร็ว

 

2

 

5.มีอารมณ์ขันซะบ้าง

แน่นอนว่าแม้แต่ Emma Watson ก็ยังมีช่วงเลวร้าย และเธอบอกว่าการมีอารมณ์ขันซะบ้าง ทำให้ชีวิตเธอพบแสงสว่างบ่อยๆเพราะไม่ว่าหนักเพียงไร เรื่องที่ชวนให้ยิ้มหรือหัวเราะมักทำให้เราก้าวต่อไปข้างหน้าได้เสมอ

 

6.ทำตัวให้น่านับถือ

ดาราส่วนมากก็มักที่จะได้รับความนับถือ แต่สิ่งที่เธอทำมาตลอดคือ “การนับถือผู้อื่นเช่นกัน” เพราะถ้าเอาแต่ดูถูกคนอื่นสุดท้ายเราจะดังแล้วร่วงเลยก็ได้

 

7.ฟังเสียงหัวใจของตัวเอง

Emma Watson เผยว่าการเป็นตัวของตัวเองยากมาก และบางทีก็สับสน แถมมันยังดูไม่สวยงามเท่ากับสิ่งที่ “คนอื่นคาดหวังให้เป็น”แต่สุดท้ายเธอก็ยอมรับว่า สิ่งที่เลวร้ายที่แท้จริงคือการไม่เป็นตัวของตัวเองต่างหากล่ะ เพราะจะทำให้ทุกข์ใจมากๆ

 

8.ซื่อสัตย์เสมอ

ดาราสาวพราวเสน่ห์เผยว่าที่เธอยืนหยัดได้ถึงทุกวันนี้เพราะความ “ซื่อสัตย์” ในทุกๆสิ่ง เพราะในโลกยุคที่สื่อครอบงำ บางทีเราก็ยอมแม้กระทั่งโกหก เพื่อสร้างภาพลักษณ์สุดเริศขึ้นมา ทั้งที่จริงเรากลวงโบ๋ ซึ่งสุดท้ายมีเฉพาะ “คนจริง” เท่านั้นที่ยืนหยัดได้

 

9.อยู่กับความเป็นจริง

แม้ความสำเร็จจะทำให้คุณฝันไปไกล ว่าสิ่งดีๆจะเข้ามาไม่หยุด แต่ดาราสาวก็เตือนสติว่าควรอยู่กับความเป็นจริงเสมออย่ามัวแต่ฝัน แล้วทุ่มเททำสิ่งที่ทำอยู่ตรงหน้าไปทีละก้าว ทีละก้าว แล้วความสำเร็จจะอยู่กับเราตลอดไป

 

3

 

10.สำนึกบุญคุณ

“แม้ฉันจะดังมาไกล แต่ต่อให้ฉันเป็นย่าแก่ๆอายุ 100 ปี ก็จะไม่เคยมีวันลืมว่า ที่ยืนอยู่ได้ทุกวันนี้เพราะแฮร์รี่ พ็อตเตอร์” นี่คือเสียงสะท้อนจากดาราสาวที่ต้องการจะบอกว่า เราไม่ควรลืมคุณคนที่ทำให้เรามายืนตรงนี้

 

11.ตั้งเป้าหมายไว้เสมอ

Emma Watson ไม่เคยหยุดที่จะตั้งเป้าหมายให้ตัวเองอยู่เสมอ เพราะเมื่อทุ่มเททำไปจนถึงจุดที่ตั้งใจไว้ หัวใจจะพองโตเสมออีกทั้งเธอยังไม่เคยหยุดเรียนรู้จากผู้อื่นอีกด้วย เพื่อให้ตัวเองพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

 

12.อย่ากลัว

“ตลอดชีวิตฉันไม่เคยกลัวว่าจะล้มเหลว หากสิ่งที่กำลังทำอยู่คือสิ่งที่ฉันต้องการ” นั่นคือจุดยืนของเธอที่น่าชื่นชม เพราะบ่อยครั้งเราล้มเลิกสิ่งต่างๆเพราะเพียงว่ากลัวจะล้ม กลัวจะไม่สำเร็จ ทั้งที่ยังไม่ได้ลองทำอะไรสักครั้ง

 

เรียกได้ว่าเป้นคติดีๆ ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ทุกๆ คนเลยนะครับ แล้วมาอัพเดทข่าวคราวและสาระดีๆ แบบนี้ได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะจ๊ะ

Source: Teen.Mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ