สุดยอดถนนสวย 7 อันดับของโลก จะมีที่ไหนกันบ้างมาชมกันเลย

วันนี้ทาง ScholarShip.in.th ได้นำเอาสถานที่สวยๆ จากต่างประเทศมาเล่าสู่กันฟังจ้า สำหรับการเดินทางสัญจรคมนาคมส่วนมากในปัจจุบันนั้น ถนนถือว่าสำคัญมาก ลองจินตนาการว่าถ้าการขับรถของเรา เป็นการขับในสภาพแวดล้อมที่น่าสุนทรีย์ ก็คงจะรู้สึกฟินกันไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะครับ

สำหรับถนนสวยๆ ในโลกนี้นั้นมีหลายสายมาก แค่ในประเทศไทยก็มีถนนสายที่สวยๆ อยู่มากมาย

วันนี้ทางทีมงานเราจึงอยากจะนำเสนอให้เพื่อนๆ รู้จักกับสถานที่แปลกๆที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น 7 อันดับถนนที่สวยงามที่สุดในโลก แต่ละที่จะดูงดงาม น่าไปขับรถเล่นมากน้อยขนาดไหนมาชมกันเลยจ้า

 

1

 

อันดับ 7 Col De Turini ประเทศฝรั่งเศส

2

 

ถนนเส้นนี้ตัดผ่านเทือกเขาในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งขึ้นชื่อมาจากการแข่งขันมอนติคาร์โลแรลลี่ ถือว่าเป็นถนนที่แคบ มีโค้งหักศอกอันตราย และยากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นสถานที่จัดการแข่งขันจักรยาน ตูเดอฟรอง ถึง 3 ครั้ง !!

 

อันดับ 6 Stelvio Pass ประเทศอิตาลี

3

 

นอกจากความคดเคี้ยวขึ้นไปตามไหล่เขาแล้ว ถนนสายนี้ยังมีชื่อเสียงในด้านภูมิประเทศอันสวยงามของเทือกเขาแอลป์ และแน่นอนครับ เป้นอีกหนึ่งจุดหมายของสิงห์นักบิด หรือนักขับหลายๆ คนที่อยากจะสัมผัสสักครั้ง

 

อันดับ 5 Chapman’s Peak Drive ประเทศแอฟริกาใต้

4

 

ถนนสายสำคัญที่ลัดเลาะผ่านชายฝั่งมหาสมุทรแอทแลนติก เลียบภูเขาหินจึงมีทัศนียภาพที่สวยงาม ระยะทางของถนนกว่า 9 กิโลเมตรและ 144 โค้ง เหมาะแก่การขับรถเที่ยวอย่างผ่อนคลายเป็นอย่างยิ่ง

 

อันดับ 4 Seven Mile Bridge ประเทศสหรัฐอเมริกา

5

 

ที่จริงแล้วถนนสายนี้ก็คือสะพานที่เชื่อมเกาะต่างของ Florida Keys เข้ากับแผ่นดินใหญ่ โดยเป็นทางหลวงที่ยื่นออกไปในทะเลมีระยะทางกว่า 11 กิโลเมตร และมีความสวยงามของน้ำทะเลสุดลูกหูลูกตาทั้งสองฟากของถนนเลยจ้า

 

อันดับ 3 Route 1 – Big Sur Coast Highway ประเทศสหรัฐอเมริกา

6

 

ว่ากันว่าเป็นทางหลวงที่สวยงามที่สุดในเมืองลุงเซม ริมชายฝั่งรัฐแคลิฟอร์เนีย ทางหลวงหมายเลข 1 แห่งนี้หรือชื่อเต็มๆคือทางหลวงบิ๊กเซอร์ ตัดผ่านภูมิประเทศหลากหลายยาวกว่า 140 กิโลเมตร ทั้งชายฝั่ง ทะเล หน้าผา ป่าทึบ

 

อันดับ 2 Atlantic Ocean Road ประเทศนอร์เวย์

7

 

ถือเป็นความสามารถทางวิศวกรรมของมนุษย์ ที่สร้างถนนตัดผ่านมหาสมุทรโดยใช้โขดหินต่างๆเป็นตัวเชื่อม !! เนื่องจากบริเวณนี้มีคลื่นลมแรงมาก สะพานต่างๆมีรูปร่างโค้งดูสวยงาม แต่ก็แฝงไว้ด้วยความอันตรายจากสภาพอากาศอันโหดร้ายด้วย ผู้ขับขี่ต้องระวังกันพอสมควรเลยจ้า

 

อันดับ 1 Furka Pass ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

8

 

สำหรับอันดับ 1 นั้นตกเป็นของประเทศที่สวยงามที่สุดในโลก และก็มีถนนที่สวยมากที่สุดเช่นเดียวกัน ถนนนี้ตัดผ่านเทือกเขาแอลป์ มีความคดเคี้ยว พร้อมกับธรรมชาติที่สวยงามอย่าบอกใครของหุบเขา ใครได้มีโอกาสไปขับรถเล่นล่ะก็ รับรองว่าจะไม่มีวันลืมเลย

 

สำหรับโลกของเรานี้ก้มีสถานที่สวยๆ อีกมากมายนะครับ สถานที่แห่งนี้ก็กำลังรอเราไปสัมผัสกันอีกเยอะ เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่ทำงานหรือเรียนจนเกินตัว ออกไปท่องเที่ยวดูโลกกว้างกันบ้างนะจ๊ะ

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ