สุดยอดนวัตกรรม!!! มาดูเครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์ ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เรามาร่วมเป็นสักขีพยานในการพัฒนานวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์กันบ้างนะครับ รายละเอียดจะเป็นยังไงมาชมกันเลย

ถ้าผมบอกเพื่อนๆ ว่า วันนี้เราทำเครื่องยินที่ใช้พลังงานสะอาดคือ พลังงานแสงอาทิตย์ได้แล้ว โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน เพื่อนๆ จะเชื่อรึเปล่าครับ ^^ แต่ผมไม่ได้โกหกนะ เราทำได้แล้วจริงๆ ครับ !!!!

สำหรับเครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์นี้ ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการทดลองบินเครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์ในสวิตเซอร์แลนด์ โดยใช้เวลาบิน 2 ชั่วโมง 15 นาที ซึ่งได้มีการเตรียมทดลองบินรอบโลกในปีหน้าเลยครับ

 

image

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองปาเยิร์นประเทศสวิตเซอร์แลนด์ว่า ารทดลองบินเครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์ ประสบความสำเร็จอย่างงดงามไม่พบอุปสรรคที่น่าห่วงใดๆ ที่จะขัดขวางการเดินหน้าสู่เป้าหมายของการบินรอบโลกในปีหน้า

 

โดยเครื่องบินพลังงาแสงอาทิตย์ที่มีชื่อว่า “โซลาร์ อิมพัลส์2” ทดลองบินโดยใช้เวลา2 ชั่วโมง15 นาทีนานกว่ากำหนดครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว

 

าร์คุส เชอร์เดล นักบินชาวเยอรมันกล่าวต่อที่แถลงข่าวในเมืองปาเยิร์นภาคกลางของสวิตเซอร์แลนด์ว่า “งานทุกอย่างเป็นไปตามคาดการณ์ไว้อย่างดี”

 

o-SWISS-SOLAR-PLANE-facebook

 

เชอร์เดลกล่าวว่า “แน่นอนเราครับ เราต้องทำการทดสอบมากกว่า นี้แต่มันเป็นการเริ่มต้นที่ดีและเราต้องมองไปถึงการบินทดสอบในครั้งหน้า”

 

สำหรับเครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์นั้น สร้างจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนัก 2.3ตัน มีมอเตอร์ไฟฟ้า4 ตัวรับพลังงานแสงอาทิตย์จากแผงโซล่าเซล จำนวน 17,248ชิ้น ที่ติดอยู่รอบลำตัวเครื่องบินและขนาดของปีกยาว 72เมตร

 

ป้าหมายของเครื่องบินโซลาร์อิมพัลส์ 2คือ การบินแบบไม่หยุดพักนานกว่า120 ชั่วโมงหรือ 5 วัน5 คืนซึ่งเป็นไปได้ว่าจะบินข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกและแอตแลนติกในเที่ยวบินรอบโลกเลยทีเดียวครับ

 

SolarImpulse1

 

แล้วอย่าลืมนะครับเพื่อนๆ มาพบกับช่าวคราวและข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องน่ารู้จากรอบโลกได้กับ ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ