สุดยอดเคล็ดลับการฝึกสมาธิ ของเหล่าพลซุ่มยิง ‘สไนเปอร์’ ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน

เพื่อนๆเคยรู้หรือไม่!? ว่านอกจากนักบวชแล้ว มีใครกันที่มีสมาธิเทียบเท่านักบวช หนึ่งในนั้นก็คือ มือสไนเปอร์ครับ พวกเขาต้องใช้สมาธิอย่างสูงในการซุ่มยิงแต่ละครั้ง แต่พวกเขานั้นมีวิธีการฝึกอย่างไร ตามไปดูกันเลยครับ

 

Dollarphotoclub_65542553

 

โดยเคล็ดลับของสไนเปอรเหล่านี้ได้รับการเปิดเผยจากนาย Jeffry Harrison ซึ่งเป็นอดีตทหารในกองทัพสหรัฐฯ
เขาได้บอกว่า คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าการจะเป็นสไนเปอร์ได้นั้นต้องมีความสามารถในการยิงปืน แต่นั้นเป็นความคิดที่ถูกไม่ทั้งหมด เนื่องจากการซุ่มยิงระยะไกลได้นั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการซ่อนตัวอย่างแนบเนียน ขยับตัวอย่างระมัดระวัง และห้ามหลุดโฟกัสจากเป้าหมายโดยเด็ดขาด

 

323279 (Copy)

 

มีคนเคยบอกเอาไว้ว่า เมื่อความร้อน ความลำบาก สิ่งต่างๆที่ดึงความสนใจออกไปจากเป้าหมาย จงหยุด!!แล้วพักซะ หยุดทำทุกสิ่งทุกอย่าง มองไปรอบๆฟังเสียงลม และดมกลิ่น นี่คือวิธีที่จะทำให้เรามีสมาธิอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในงานออฟฟิตก็สามารถใช้ได้เช่นกัน มันทำให้เราสามารถดึงความสนใจของเรากลับมาโฟกัสยังงานที่เากำลังทำได้เป็นอย่างดี

 

meditation

 

นอกจากนั้นเขายังได้เปิดเผยอีกหนึ่งเคล็ดลับคือการตั้งนาฬิกาปลุกช่วยเตือนเมื่อถึงเวลาที่สมควรจะต้องพัก อาจจะเป็นทุกๆ 2 ชั่วโมง แต่หากคุณทำเป็นกิจวัตรแล้ว นาฬิกาปลุกก็จะไม่จำเป็นอีกต่อไป วิธีการนี้แหละครับที่ทำให้อดีตหน่วยสไนเปอร์ของกองทัพสหรัฐรายนี้ใช้ทั้งตอนเป็นทหารและทำงานออฟฟิตในปัจจุบัน

 

เป็นอีกวิธีสำหรับการฝึกสมาธิสำหรับคนที่ไม่ชอบการนั่งสมาธิแบบทั่วไปนะครับ ^^

วันนี้ก็ต้องขอลากันไปเพียงเท่านี้ แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา : postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ