สุดยอด!!! Bionic lens นวัตกรรมใหม่ทางด้านดวงตาที่จะทำให้สายตาดีขึ้นกว่าเดิมถึง 3 เท่า

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่อาจจะพลิกโฉมการแพทย์ทางด้านสายตาเลยทีเดียวล่ะ แต่นวัตกรรมนี้ไม่ได้แค่ทำให้สายตากลับมาปกติธรรมดา แต่มันคือการทำให้ “สายตา” ของคุณดีขึ้นจนเป็นระดับที่เรียกว่า super sight ซึ่งดีกว่าปกติเสียอีก เลยถูกนำไปเปรียบเทียบกับสายตาของ Superman นั่นเอง

 

“Bionic lens” นวัตกรรมใหม่ทางด้านสายตา ที่จะทำให้สายตาของคุณดีขึ้นมากกว่าเดินถึง 3 เท่า และที่เจ๋งอีกอย่างก็คือ การผ่าตัดเอาเจ้า Bionic lens เข้าไปในดวงตาของเรานั้น ใช้เวลาเพียงแค่ 8 นาทีเท่านั้นเองล่ะ!!!

 

1

 

และหลังจากนั้น ดวงตาของคนไข้จะใช้เวลาในการปรับตัวเพียงแค่ 10 วินาที สายตาก็จะกลับมาเป็นปกติ และดีกว่า ค่าวัดสายตา 20/20 ที่ถือว่าสายตาดีและปกติในปัจจุบันถึง 3 เท่าด้วยกัน!!!

 

ตัวเลนส์ทำขึ้นมาจาก Inert biocompatible polymeric materials ซึ่งเป็นวัสดุที่ไม่สร้างความเปลี่ยนแปลงทางชีวภาพและกายภาพในดวงตาของเรา และไม่เสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไปอีกด้วย จึงสามารถใส่ได้อย่างปลอดภัย สุดยอดไปเลยว่ามั้ย

 

หวังว่าเทคดนดลยีตัวนี้จะมีราคาที่ไม่แพงมาก ทุกๆ คนเข้าถึงได้นะจ๊ะ อิอิ ไว้เรามาชมเรื่องราวและสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะจ๊ะ

Source: Kitdoo

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ