หนุ่ม ๆ อด ! ทุนวิจัย-อบรมหลังปริญญาเอกสำหรับผู้หญิงเท่านั้น

สวัสดียามบ่ายครับเพื่อน ๆ วันนี้ทางเรา ScholarShip.in.th ก็ได้นำข่าวคราวเกี่ยวกับทุนการศึกษามาฝากเพื่อน ๆ อีกเหมือนเดิมนะครับ โดยครั้งนี้จะเป็นทุนที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นทุนที่สามารถไปได้ถึง 3 ประเทศเลยทีเดียว มาดูในส่วนของรายละเอียดกันดีกว่านะครับ

ทุนนี้ออกจะลำเอียงกันเล็กน้อยนะครับ >< เพราะเป็นทุนสำหรับสาว ๆ เท่านั้นครับ โดยเป็นทุนวิจัย – อบรมครับซึ่งไม่ได้กำหนดว่าจะต้องเป็นนักศึกษาแบบเต็มเวลาหรือแบบพาร์ทไทม์ครับ ในส่วนของผู้สนับสนุนนั้นก็คือ University of Nottingham จากประเทศอังกฤษครับ

สาว ๆ ที่ได้รับทุนนั้นมีสิทธิได้ไปเรียนต่อถึง 3 ประเทศเลยทีเดียวนั้นก็คือ ประเทศอังกฤษ, ประเทศจีนและประเทศสิงคโปร์ครับซึ่งเค้าไม่ได้กำหนดไว้ว่าจะใช้เกณฑ์อะไรคัดเลือกประเทศนะครับ

ทุนนี้ครอบคลุมสาขาวิชาต่าง ๆ ดังนี้
-วิทยาศาสตร์
-วิศวกรรมศาสตร์
-ธรณีวิทยา
-แพทยศาสตร์
โดยในแต่ละสาขาวิชาจะเปิดให้รับทุนสาขาวิชาละ 5 ทุนครับ

มาดูรายละเอียดในส่วนของเงื่อนไขกับครับ
-ผู้สมัครต้องสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาเอก(ไม่จำกัดว่าจะจบการศึกษาจากที่ไหน)และไม่เคยได้ศึกษาต่อในระดับหลังปริญญาเอกมากกว่า 4 ปีนับตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2555
-ผู้สมัครต้องไม่ได้รับทุนอื่น ๆ ซ้อนทับทุนนี้
-ผู้สมัครแบบพาร์ทไทม์จะได้รับการพิจารณาทุนแบบเป็นสัดส่วน(ได้ไม่เท่ากับนักศึกษาแบบเต็มเวลา)

ทุนนี้จะมีระยะเวลาถึง 3 ปีครับซึ่งจะมีมูลค่ากว่า 1,300,000 – 2,100,000 บาทเลยทีเดียว !! ขึ้นอยู่กับประสปการณ์ของผู้สมัครอีกทั้งถ้าผู้สมัครมีลูกก็มีค่าดูแลลูกให้ครับซึ่งจะจ่ายให้เป็นรายปี ปีละกว่า 250,000 บาทด้วยกันครับ

มีกำหนดรับสมัคร 2 ช่วงนะครับก็คือ
-ช่วงแรกหมดเขตรับสมัครวันที่ 7 พฤศจิกายน 2555
-ช่วงสองหมดเขตรับสมัครวันที่ 3 มีนาคม 2556

เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถสมัครได้ทางอินเตอร์เนทเท่านั้นนะครับ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมแล้ววิธีการสมัครได้ที่นี่เลยครับ
http://www.nottingham.ac.uk/research/documents/amfschemedetails.pdf

หวังว่าสาว ๆ ที่กำลังหาทุนในด้านนี้จะถูกใจกันนะครับ แต่ต้องรีบหน่อยนะครับเพราะมีจำนวนทุนไม่มาก ต้องไปแข่งขันกันกับคนอื่นอีกนะครับจะมาใช้สุภาษิตไทยที่ว่า “ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม” คงไม่ได้แล้วนะครับกับเรื่องแบบนี้

แล้วพบกันใหม่นะครับ กับทุนการศึกษา อัพเดททุกวัน รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ ได้ที่นี่ที่เดียว ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ :)

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ