ห้ามพลาดอย่างยิ่ง…กฏเหล็ก 10 ข้อที่ไม่ควรพลาดในการใช้ชีวิตมหาลัยวัยว้าวุ่น!!

 

อีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจของวันนี้ทาง ScholarShip.in.th ขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการใช้ชีวิตมหาวิทยาลัยของเด็กๆ ปีหนึ่งกันซักหน่อยนะครับ เพราะเป็นช่วงเปิดเทอมพอดีเลย

 

การเรียนในปีหนึ่งนั้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งหัวเลร้ยวหัวต่อของอีกทั้ง 4 ปีเลยนะครับ เพราะฉะนั้นถ้าเราเลือกได้ดี เลือกได้ถูก ชีวิตก็จะราบรื่นและสบายไปจนจบมหาวิทยาลัยเลยนั่นเอง

 

แล้ววันนี้เราก็เลยมีข้อแนะนำดีๆ 10 ข้อที่ปี 1 ห้ามพลาดกันที่ชาว Business Insider แนะนำกันมาแหล่ะ เพราะถ้าพลาดกันแล้วจะเสียใจ…ไม่ได้โม้ อิอิ 10 ข้อที่ว่าจะมีอะไรบ้างเรามาชมกันได้เลย

 

1

 

1. อย่าเรียนในสาขาวิชาที่คุณไม่ชอบ เพราะมันจะติดตัวคุณไปตลอดชีวิตเหมือนเงาตามตัว จนทำงานเลยก็มี ซึ่งก็มีเพื่อนๆ หลายๆ คนลบหลู่ในข้อนี้กัน แล้วก็ต้องมานั่งเสียใจน้ำตาไหลพรากกันทีหลังนั่นเอง

 

2. อย่าให้ความสำคัญกับสิ่งอื่นๆ มั่วซั่ว!! อันนี้สำคัญมากครับ ชีวิตปีหนึ่งนั้นเมื่อเริ่มย่อมมีกิจกรรมต่างๆ กันมากมาย แต่อย่าลืมนะครับว่าในมหาวิทยาลัยนั้นการเรียนย่อมมีความสำคัญเป็นอันดับแรกนะครับ

 

3. ถึงแม้การเรียนจะสำคัญ แต่ก็อย่าลืมกิจกรรมอื่นๆ ด้วย เพราะคุณจะพลาดชีวิตมหาวิทยาลัยไปทั้งหมด!! รับรองว่ามีการมานั่งบ่นพึมพัมเสียใจทีหลังแน่ อีกทั้งคุณไม่รู้หรอกว่าจะได้อะไรสนุกๆ จากกิจกรรมเหล่านี้บ้าง

 

4. อย่าฆ่าเวลา เพราถ้าคุณเรียนจบแล้วจะไม่มีเวลาให้ฆ่าเลยล่ะ เวลาจะฆ่าเราแทนละทีนี้!!

 

2

 

5. อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญนะครับ…อย่าเอาแต่ก้มหน้าก้มตาเรียน!! เพื่อนๆ คงเคยได้ยินพี่ๆ หลายๆ คนที่แบบ รู้งี้น่าจะ….. อะไรแบบนี้นะครับ เพราะฉะนั้นเต็มที่กับชีวิตไปเลย รู้อะไรไม่สู้เท่ารู้งี้นะครับ อิอิ

 

6. อย่าเมินแหล่งความรู้ดีๆ นั่นก็คือ อาจารย์ทั้งหลายนั่นเอง คำแนะนำของอาจารย์ในช่วงนี้นับว่าสำคัญมากๆ เลยนะครับ เหมือนดังคำกล่าวที่ว่าผู้เล่นมักไม่เห็นสภาพการณ์และสภาพเกมเท่าคนดู เพราะบางทีถ้าเราขอคำปรึกษาดีๆ จากอาจารย์ได้อาจเปลี่ยนชีวิตเราไปเลยล่ะ

 

7. อย่ายึดติดกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งเกินไป เพราะชีวิตมหาวิทยาลัยคือการเปลี่ยนแปลงครับผม ถ้ายึดติดกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากเกินไปก็จะทำให้ชีวิตไม่มีความสุขเปล่าๆ เดินทางสายกลางไว้จะดีที่สุดนะจ๊ะ

 

8. อย่าลืมครอบครัว!! ทีนี้พอใชีชีวิตอย่างเต็มที่กันเกินไป พักหอใน ก็อาจจหลงลืมอีป้อ อีแหม่ ที่บ้านกันได้นะครับ อย่าลืมว่าเราเป็นใคร มาจากไหน ยังมีใครที่คอยและรักเราอยู่นะครับ อิอิ

 

3

 

9. สำคัญที่สุด!! อย่าพยายามมีแฟน… การที่มีแฟนก็ถือเป็นเรื่องดีครับ และเป็นการฝึกทักษะทางสังคมอีกต่างหาก แต่!! มันดีกว่าที่จะโสดในชีวิตมหาวิทยาลัย และใช้มันอย่างเต็มที่เชื่อผมสิ T^T

 

10. สเปนด์ ไทม์ ทูเกเตอร์ เรื่องนี้สำคัญไม่แพ้ไปกว่าเรื่องอื่นๆ เลยนะครับ อย่าจมปลักอยู่กับตัวเอง อยู่คนเดียว หรืออยู่บ้าน หากเพื่อนๆ ชวนไปไหนล่ะก็ ไปโลดครับ เพราะจบมาใช่ว่าจะมีชีวิตวันวานยังหวานอยู่แบบนี้แล้ว…

 

ทีนี้น้องๆ ปี 1 ก็คงจะใช้ชีวิตมหาวิทยาลัยกันอย่างไม่พลาดรายละเอียด และเต็มที่กับชีวิตแล้วนะครับ และส่วนพวกที่รุ่นพี่ๆ ป้าๆ หรือจบกันมานานแล้วก็คงจะถอนหายใจไปตามๆ กันนะครับ อิอิ โรครู้งี้นิมากันเต็มเลยยยย แล้วมาอัพเดทสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: BusinessInsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ