อยากประสบความสำเร็จเชิญทางนี้…7 ประโยคที่คนประสบความสำเร็จเค้าหลีกเลี่ยงกัน!!

สำหรับวันนี้เราได้นำเกร็ดความรู้ดีๆ ในการใช้ชีวิต สำหรับผู้ที่ต้องการประสบความสำเร็จมาฝากเพื่อนๆ กันจ้า ในส่วนของรายละเอียดจะเป็นยังไง เรามาชมไปพร้อมๆ กันกับ ScholarShip.in.th กันเลยนะจ๊ะ

ใครๆ ก็อยากประสบความสำเร็จกันใช่มั้ยละครับ แต่รู้กันหรือไม่ว่าวิธีการพูดของแต่ละคนนั้น สามารถสะท้อนให้เห็นถึงลักษณะนิสัย และจะปลูกฝังวิธีคิดให้แก่ผู้พูด ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญเลยล่ะที่ทำให้คนไปไม่ถึงฝัน แถมไม่พอคำพูดเหล่านี้นี่แหละ จะไปกระทบกับหน้าที่การงานของผู้พูดแบบไม่รู้ตัวอีกด้วย!!

วันนี้เราจึงได้นำเกร็ดความรู้ดีๆ จากโพสต์ของ Ilya Pozin บน LinkedIn ซึ่งเกี่ยวกับ 7 ประโยคง่ายๆ ในชีวิตประจำวุน ที่คุณควรเลิกพูดกัน จะมีอะไรบ้าง เรามาชมกันเลย

 

man_silent_dating_600x369
1. นั่นไม่อยู่ในหน้าที่ของฉัน

ในการทำงานนั้น แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากทำงานให้ตรงกับหน้าที่ของตนเอง และไม่อยากทำหน้าที่เพิ่มเติมที่บอสโยนมาให้หรอกใช่มั้ยล่ะ แต่รู้ไหมว่าการพูดปัดหน้าที่เพราะไม่ใช่หน้าที่ของตนแบบนี้บ่อยๆ มีแต่ทำให้คุณดูขี้เกียจขึ้น และจะส่งผลให้คุณมีความมุ่งมั่นในการทำงานน้อยลงเรื่อยๆ

2. มันทำไม่ได้หรอก

การบอกยอมแพ้มันทำให้คุณดูเป็นพวกประเภทชอบยอมแพ้ และคนเหล่านี้มักไม่ได้รับการโปรโมทและยกย่องเท่าไรในองค์กรหรอกครับ แต่ถ้าคุณเป้นคนที่พยายามหาวิธีแก้ปัญหา จะทำให้คุณเป้นคนที่ดูมีค่าและถูกยกย่องในองค์กรไปโดยปริยายเลยแหล่ะ

 

 

18oa0n2fbjqljjpg

 

3. มันไม่ใช่ความผิดของฉัน

ไม่มีใครอยากยอมรับความผิดหรอกครับ แต่!!! การยอมรับความผิดแทนที่จะชี้ไปยังผู้อื่นนั้นทำให้คนอื่นมองคุณในแง่บวก นอกจากนี้การยอมรับความผิดพลาดของตัวเองเป็นคุณสมบัติให้คุณเรียนรู้และโตขึ้นจากปัญหาดังกล่าวอีกด้วย

4. นี่จะใช้เวลาแปปเดียวเท่านั้น

นี่เป็นข้อคิดอีกหนึ่งข้อว่า คนเราไม่ควรพูดอะไรเกินความจริง!! ถ้างานของคุณไม่ได้ทำเสร็จแบบ “แปปเดียว” ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไปสัญญาเกินจริง อีกทั้งการพูดแบบนั้นส่อให้เห็นถึงความไร้คุณภาพและไม่เห็นค่าของงานคุณอีกด้วย

 

m
5. ฉันไม่ต้องการความช่วยเหลือจากใคร

ไม่มีใครบนโลกนี้ที่อยู่ด้วยตัวคนเดียวได้ การทำงานร่วมกับผู้อื่นให้ได้เป็นหนึ่งในคุณสมบัติจำเป็นของผู้นำที่ดี ซึ่งการทำงานแบบคนเดียวอาจทำให้คุณคิดว่าเก่งและเหนือกว่าคนอื่นก็จริง แต่เชื่อเถอะครับว่าในที่สุดทุกคนก็ต้องการความช่วยเหลือจากคนอื่นแน่นอน

6. มันไม่ยุติธรรม

ชีวิตไม่มีอะไรที่ยุติธรรม!! แต่การบ่นคร่ำครวญก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นสักเท่าไหร่หรอก แทนที่จะเอาเวลาไปบ่น เราเอาเวลาเหล่านั้นมาพัฒนาตนเองและงานของเราเสียดีกว่านะจ๊ะ

 

 

follow-us

 

7. เราทำแบบนี้กันมาเสมอ

การทำตามสิ่งเดิมๆ ไม่ได้ทำให้ธุรกิจก้าวหน้า แถมอาจจะทำให้สถานการณ์เลวร้ายขึ้นอีกด้วย ที่จริงแล้วควรจะเรียนรู้สถานการณ์รอบข้างอยู่ตลอดเวลา ปรับตัว และหาวิธีอยู่รอด ย่าให้ความคิดของคุณจมอยู่กับวิธีเดิมๆ โดยไม่ยอมเรียนรู้อะไรใหม่ๆ

 

Source: Nattaputch

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ