Scholar พาทัวร์แดนซามูไร!! ชม 7 เมืองสำคัญของประเทศญี่ปุ่น

 

วันนี้ ScholarShip.in.th จะพาเพื่อนๆ ไปทัวร์แดนซามูไร ประเทศญี่ปุ่นกันจ้า รายละเอียดจะน่าสนใจกันรึเปล่าเรามาชมกันเลย

 

สำหรับประเทศญี่ปุ่นก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักศึกษาที่ต้องการเรียนต่อและนักท่องเที่ยวชาวไทยหลายๆ คนเลยก็ว่าได้

 

เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นมีคุณภาพทางการศึกษาที่สูง และคุณภาพชีวิตที่ดี หลายๆ คนเลยเลือกที่จะไปเรียนต่อหรือไปท่องเที่ยวดูวิถีชีวิตต่างชาติกันที่นี่

 

วันนี้ทางเราจึงจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับเมืองสำคัญๆ ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีจำนวน 7 เมืองด้วยกัน จะมีเมืองไหนบ้างเรามาชมกันเลย

 

1

1. Tokyo (โตเกียว)

สำหรับโตเกียวก็เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในเมืองที่ทันสมัยที่สุดในโลก นอกจากนี้ทางด้านเศรษฐกิจถือได้ว่าโตเกียวเป็นตลาดการเงินที่ติด 1 ใน 3 ของโลก รองจากNew York City และLondon เลยทีเดียว

 

สำหรับทางด้านการศึกษา โตเกียวมีสถาบันการศึกษาทั้งในระดับมหาวิทยาลัยและระดับวิชาชีพอย่างมากมาย และหลากหลายสถาบันก็เป็นที่ยอมรับในระดับนานาประเทศ ทั้ง University of Tokyo, Hitotsubashi University, Tokyo Institute of Technology, Keio University และ Waseda University

 

2

2. Kyoto (เกียวโต)

เป็น 1 ในเมืองท่องเที่ยวที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น ทั้งวัดและอนุสรณ์ประวัติศาสตร์ต่าง ๆ โดยในเมืองKyoto มีวัด, ศาลเจ้า, สวนสาธารณะ และบ้านเก่า มากมาย และบางสถานที่ประวัติศาสตร์ในKyoto ยังได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย

 

นอกจากนี้เกียวโตก็ยังเป็นเมืองที่มีวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอย่างมากมาย อาทิเช่น Doshisha Universityแล ะKyoto University

 

3

3. Osaka

ตั้งอยู่ในภูมิภาค Kansai ในสมัยอดีตOsaka เป็นศูนย์กลางธุรกิจการค้าของประเทศญี่ปุ่น

 

4

4. Sapporo

เป็นเมืองหลวงของฮอกไกโด และยังเป็นเมืองที่ใหญ่อันดับที่ 5 ของประเทศญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้Sapporo เป็นศูนย์กลางทางด้านการเมือง, ธุรกิจ และเป็นเมืองสำคัญสำหรับการพัฒนาทางด้านต่าง ๆ ของเกาะฮอกไกโด

 

ภูมิอากาศของเมืองมีทั้ง 4 ฤดู แต่ในช่วงฤดูร้อน อากาศจะเย็นสบายไม่ร้อนมากนัก อุณหภูมิโดยเฉลี่ยทั้งปีของเมืองจะประมาณ 8.5 องศาเซลเซียส

 

5

5. Hiroshima

ตั้งอยู่ในภูมิภาค Chugoku และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ ในปัจจุบันHiroshima ถือว่าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านประวัติศาสตร์ ในฐานะที่เป็นสถานที่สำคัญในสงครามโลกครั้งที่ 2

 

อย่างไรก็ดีเมื่อประวัติศาสตร์ผ่านพ้นไปเมืองนี้ก็กลายเป็นเมืองที่สงบและมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์สวยงามอย่างมากมาย นอกจากนี้เศรษฐกิจของเมืองนี้จะขึ้นกับอุตสาหกรรมของรถยนต์เป็นสำคัญ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตรถยนต์ที่สำคัญของทั้ง มาสด้า (Mazda) และฟอร์ด (Ford)

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

6. Yokohama

เป็นเมืองท่าแห่งแรกของญี่ปุ่นที่เปิดสู่โลกภายนอกเมื่อปีพ.ศ. 2402 จึงได้รับวัฒนธรรมและความเจริญจากต่างประเทศ และเติบโตจนเป็นเมืองนานาชาติที่เป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมสมัยใหม่ และเป็นเมืองท่าทางการค้าระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น

 

Yokohamaจะตั้งอยู่ห่างจากโตเกียวเพียง 30 กิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 30 นาทีโดยรถไฟ จึงเป็นอีกเมืองหนึ่งที่เหมาะกับการจัดงานสำคัญ ๆ ของประเทศ จึงมีสถานที่สำคัญต่าง ๆมากมาย

 

งานต่างๆ ที่มาจัดก็อาทิเช่น PACIFICO COMPLEX ซึ่งเป็นสถานที่ไว้ใช้ในการจัดงานประชุมระดับโลก จนถึงสนาม Nissan Stadium ที่ใช้จัดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกเมื่อปี 2002 ที่ผ่านมา

 

SONY DSC

7. Nagasaki

ตั้งอยู่บนเกาะคิวชูทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ ซึ่งในสมัยอดีตเป็นเมืองท่าแห่งเดียวที่โชกุนโตคุกะว่าได้เปิดทำการค้ากับต่างประเทศ ระหว่างปีค.ศ. 1639 -1859 จึงมีบ้านพักชาวต่างชาติที่สร้างเป็น อาคารแบบตะวันตกโกเวอร์การ์เด้น และ โบสถ์คาทอลิคโออุระ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ดึงดูดใจสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับเมืองสำคัญๆ ของประเทศญี่ปุ่น ถ้าเพื่อนๆ ได้มีโอกาศไปเที่ยวกันก็อย่าลืมแวะเวียนไปเยี่ยมชมตามเมืองต่างๆ นี้กันบ้างนะจ๊ะ

Source: Educatepark

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ