อยากเป็นคาวบอย? ที่นี่เลย The University of Texas at Austin

สวัสดียามเย็นครับเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th ทุกคน วันนี้จะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับมหาวิทยาลัยแห่งรัฐคาวบอยกันครับ ใช่แล้วครับ รัฐ Texas นั่นเอง มหาวิทยาลัยที่ว่านี้ก็คือ The University of Texas at Austin สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยแห่งนี้จะเป็นเช่นไร? จะมีหลักสูตรสอนการเป็นคาวบอย หรือหลักสูตรการขี่ม้าหรือไม่? เชิญรับชมและรับฟังได้ ณ บัดนี้

The University of Texas at Austin หรือ มหาวิทยาลัยเทกซัส : ออสติน ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1883 เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐ ตั้งอยู่ที่เมืองAustin ในรัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกาเลยละครับ

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังนับว่าเป็นมหาวิทยาลัยอีกแห่งหนึ่งที่มีระบบสมาคมสร้างความสัมพันรุ่นพี่ รุ่นน้อง (Greek life) ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีสื่อสิ่งพิมพ์ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของประเทศ? และมีสโมสรและองค์กรนักศึกษามากกว่า 900 แห่งอีกด้วย

มหาวิทยาลัยเทกซัส : ออสติน เปิดการเรียนการสอนกว่า 650 หลักสูตรในต่างประเทศ? ซึ่งได้รับความนิยมมากที่สุดคือ สเปน, อิตาลี, สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, และประเทศจีน ครับ

ในปี ค.ศ. 2011? มหาวิทยาลัยเทกซัส : ออสติน ได้รับการจัดอันดับจากยูเอสนิวส์ให้อยู่ในอันดับที่ 45 ของ Best Colleges is National Universities? ปัจจุบัน มีนักศึกษาที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีทั้งสิ้นประมาณ 40,000 คน? อาจารย์และบุคลากรมากกว่า 20,000 คน

สำหรับเฟรชชี่ปี1ของที่นี่ ไม่จำเป็นต้องอาศัยอยู่ในที่พักของมหาวิทยาลัยครับ โดยสามารถเลือกที่พักที่อยู่ในบริเวณศูนย์กลางเมืองออสติน? ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากมหาวิทยาลัยประมาณครึ่งไมล์? ช่างเหมาะกับคนที่รักความอิสระเสียจริงๆครับ

ออสตินเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวามีชื่อเสียงทางดนตรี อาหาร กิจกรรมกลางแจ้ง และสถานบันเทิงยามค่ำคืน??? นักศึกษายังสามารถเดินทางเข้าเมืองฟรีโดยใช้รถโดยสารของมหาวิทยาลัยอีกด้วย

มหาวิทยาลัยเทกซัส ใช้ปีปฎิทินการศึกษาแบบ 2 ภาคการศึกษา? แบ่งออกเป็น 12 คณะและวิทยาลัย?? โดย College of Liberal Arts เป็นวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของมหาวิทยาลัย

ทั้งนี้การเรียนการสอนระดับบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยเทกซัส : ออสตินที่มีชื่อเสียงติดอันดับของประเทศ ได้แก่ McCombs School of Business, College of Education, Cockrell School of Engineering, College of Fine Arts, School of Nursing, College of Pharmacy และ School of Social Work???? นอกจากนี้ School of Architecture ยังเป็นคณะที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักดีเช่นกันครับ

สำหรับค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษา ปริญญาตรีจะอยู่ที่ประมาณ? 30,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ9แสนบาทต่อปี และ 20,000 ดอลลาร์ต่อปี สำหรับปริญญาโทขึ้นไป

ข้อมูลเกี่ยวกับ The University of Texas at Austin ไม่ได้พี่เพียงแค่นี้ครับ สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถคลิกดูที่ www.utexas.edu ได้เลยครับ แล้วพบกันใหม่บทความหน้า ขอตัวไปหาไรกินก่อนละกันครับ อิอิ สวัสดีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ