อยากเรียนต่อป.โท มาดูกัน…5 เหตุผลยอดฮิตของคนเรียนต่อ

วันนี้ทาง ScholarShip.in.th ได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับคนที่อยากเรียนต่อในระดับปริญญาโทกันจ้า ว่าเค้าคิดอะไรกันอยู่บ้าง รายละเอียดจะเป็นยังไงเรามาชมกันเลยดีกว่า

สำหรับหลายๆ คนที่กำลังอยากจะเรียนต่อในระดับปริญญาโทนั้น อาจจะมีเหตุผลที่แตกต่างกันต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลทางด้าน ความรู้ การตัดสินใจไม่ถูก หรือด้านการงาน ซึ่งหลักๆ แล้วก็เป็นความต้องการในด้านการงานนั่นแหละ

ทีนี้เราลองมาดูกันซิว่า เหตุผลอะไรที่ทำให้หลายๆ คนอยากเรียนต่อกันในระดับปริญญาโท 5 ข้อ จะมีอะไรบ้างเรามาดูกันดีกว่า

 

shutterstock_25944442

 

1.ความก้าวหน้าทางหน้าที่การงาน

การเรียนจบในระดับปริญญาโทนั้น มีผลต่อความน่าเชื่อถือที่จะได้รับจากเจ้านายหรือลูกน้อง แต่ต้องมั่นใจจริงๆ นะจ็ะว่าเวลาไปเรียนได้อะไรกลับมาจริงๆ ไม่ใช่แค่ได้มาแค่ปริญญา

 

2.ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

สำหรับบางคนที่มีเวลาว่างๆ จากการทำงานเยอะๆ หรือยังไม่ได้ทำอะไร ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์นั่นเอง

 

college student development

 

3.หาแฟน !!

อาจฟังดูแล้วไม่น่าเชื่อนะครับ ซึ่งจะว่าไปแล้วก็เป็นความคิดเห็นของคนที่อยากได้คนที่มีคภูมิความรู้ในระดับเดียวกัน เข้าใจกันง่ายขึ้นนั่นเอง แต่ก็นั่นแหละครับต้องรอดูกันอีกที อิอิ

 

4. เพิ่งจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี ไม่อยากทำงาน อยากเรียนต่อ

นระหว่างรอที่ต้องแข่งขันกับเด็กจบใหม่ทั่วประเทศเป็นแสนต่อปีงานที่เราต้องการก็มีไม่พอ คู่แข่งเยอะความสามารถใครไม่เด่นพอหรือไม่มีเส้นสายก็จบกัน จึงอยากที่จะเรียนต่อป.โท เพื่อเพิ่มโปรไฟล์ใก้กับตัวเอง

 

students_2267671b

 

5. ครอบครัวผลักดันให้ต้องเรียน

แน่นอนครับว่าบางบ้านนั้นชอบที่จะสนับสนุนให้ลูกเรียนสูงๆ ซึ่งทำให้บางคนที่ถูกบังคับให้ไปเรียนถึงกับอึดอัดกันเลยก็มีนะครับ ทางที่ดีทำความชอบของลูกๆ ดีกว่านะจ้ะ

 

และอย่าลืมนะครับเพื่อนๆ ในการเลือกคณะและสาขาวิชานั้น ควรเลือกที่ตนสนใจจริงๆ และใช้ในชีวิตได้จริงๆ นะจ้ะ แต่ทั้งนี้ก็ขอฝากการเรียนแบบประกาศนียบัตรเฉพาะทางกันไว้สักนิดนะครับ ไว้เป็นทางเลือก อิอิ

Source: Enn

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ