อยากเรียนต่อออสเตรเลีย? นี่เลย University of New South Wales

สวัสดีครับเพื่อน สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัย ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่น่าเบื่ออีกครั้งครับ หลังจากที่สอบกลางภาคและหลังจากหยุดยาววันแม่ ก็ต้องตั้งหน้าตั้งตาเรียนกันอีกครั้ง กลับมาเรื่องของเรากันดีกว่า

วันนี้ผมมีมหาวิทยาลัยมาแนะนำอีกแล้ว เป็นมหาวิทยาลัยออสเตรเลียอีกตามเคย อยู่ใกล้ๆกับมหานครซิดนีย์ครับ นั่นก็คือ University of New South Wales นั่นเอง

University of New South Wales ก่อตั้งขึ้นในปี 1949 ตั้งอยู่ชานเมือง ทางทิศตะวันออกของนครซิดนีย์ ซึ่งอยู่ใกล้กับศูนย์กลางทางธุรกิจของเมืองเดินทางสะดวก ซึ่งอยู่ห่างจากชายหาดบอนได หนึ่งในชายทะลเที่สวยงามของซิดนีย์ เพียง 10 นาทีเท่านั้น

ที่สำคัญ University of New South Wales เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Group of Eight ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นด้านการวิจัยของประเทศออสเตรเลียและเป็นสมาชิกของกลุ่มความร่วมมือนานาชาติ Universitas 21 อีกด้วยครับ

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยแห่งนี้มีจำนวนนักศึกษาประมาณ 52,000 คน รวมถึงนักศึกษานานาชาติมากกว่า 911,000 คน จากมากกว่า 120 ประเทศ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยนานาชาติระดับชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย ที่สามารถดึงดูดนักศึกษาและนักวิชาการจากทั่วโลก โดยได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในความเป็นเลิศด้านการสอนและนวัตกรรมการวิจัย

New South Wales เปิดสอนหลักสูตร ระดับปริญญาตรี มากกว่า 300 หลักสูตรและหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา 600 หลักสูตร คณะที่มีชื่อได้แก่ของมหาวิทยาลัย ได้แก่ คณะวิชาศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะวิชาธุรกิจออสเตรเลีย สิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง วิทยาลัยวิจิตรศิลป์ วิศวกรรมศาสตร์ นิติศาสตร์ แพทยศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และ UNSW@ADFA (โรงเรียนนายร้อยกลาโหมออสเตรเลีย)

มหาวิทยาลัยให้การสนับสนุน การวิจัย อันมีนวัตกรรมในหลากหลายสาขา ด้วยการเปิดสอนหลักสูตรการวิจัยเกือบ 100 หลักสูตรในหลากหลายสาขาวิชา มหาวิทยาลัยเป็นสมาชิกของ 15 ศูนย์วิจัยร่วม และมีความร่วมมือกับสถาบันวิจัยทางการแพทย์หลายแห่งด้วยครับ

สำหรับค่าเล่าเรียนของที่นี่จะอยู่ที่ 28,000 – 30,000 ดอลล่าร์หรือไม่เกิน 9แสนบาทต่อปีครับ ถ้าเทียบกับสิ่งที่เพื่อนๆจะได้รับกลับมาขอบอกได้เลยว่า ไม่มีอะไรแพงเกินไปหรอกครับ ^^

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับมหาวิทยา New South Wales ถ้าเพื่อนๆต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่ http://www.international.unsw.edu.au ครับ ส่วนผมขอลาไปก่อนพบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ