อยากเรียนต่อเกาหลีต้องมาดู!! 10 มหาวิทยาลัยที่ชื่อดังที่สุดในประเทศเกาหลีใต้…

 

ประเทศเกาหลีใต้ในปัจจุบันนั้นก็ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำหลายๆ ด้าน แต่ที่หลักๆ แล้วก็น่าจะเป็นผู้นำในเรื่องของการแสดง การบันเทิง และการแพทย์ โดยเพาะทางด้านศัลยกรรม ที่แม้กระทั้งศัลยแพทย์จากต่างประเทศแถบตะวันตกยังต้องหอบผ้าหอบผ่อนไปเรียนที่เกาหลีกันเลยด้วยซ้ำ

 

และที่ลืมไม่ได้กันอีกเรื่องครับนั่นก็คือ เกาหลีใต้ก็ยังเป็นหนึ่งในประเทศของเอเชียที่มีระบบการศึกษาอยู่ในระดับดีมากๆ เลยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นผู้นำ และอยู่หนึ่งในประเทศที่ระบบการศึกษาดีที่สุดในแถบนี้อีกด้วย เพราะระบบการศึกษาที่ดี เป็นระบบ จริงจัง เด็ดขาด นั่นเองครับ เลยทำให้คนไทยและนักศึกษาหลายๆ ท่านอยากไปเรียนต่อกันที่เกาหลี

 

วันนี้ ScholarShip.in.th เลยขอนำเสนอ  10 มหาวิทยาลัยที่ชื่อดังที่สุดในเกาหลีใต้ ไว้ให้เพื่อนๆ นำไปประกอบการพิจารณาในการเรียนต่อกันนะจ๊ะ จะมีที่ไหนบ้างเรามาชมกันได้เลย

 

10. มหาวิทยาลัยซอคัง (Sogang University)

1

หนึ่งในมหาวิทยาลัยผู้นำด้านการวิจัย และมหาวิทยาลัยศิลปศาสตร์ของเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล โด่งดังมากในด้านการศึกษาบริหารธุรกิจ และยังเคยได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยทางการแพทย์หลักสูตร 4 ปี ที่ดีที่สุดในเอเชียอีกด้วยล่ะครับ

 

9. มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Womans University)

2

แทบไม่น่าเชื่อว่าในประเทศเกาหลีใต้ยังมีมหาวิทยาลัยหญิงล้วนหลงเหลืออยู่ และยังเป็นมหาวิทยาลัยหญิงล้วนที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ความโดดเด่นในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ, การออกแบบเทคโนโลยี, เกาหลีศึกษา และสาขาวิชาศิลปะและการออกแบบ จนทำให้มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวาติดอยู่ในอันดับ 9 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเกาหลีใต้ปีล่าสุด

 

8. มหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyung Hee University)

3

ได้ชื่อว่าเป็น “มหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในประเทศเกาหลี”โดยเริ่มต่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1949 และได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสามมหาวิทยาลัยเอกชนที่ดีที่สุดในเกาหลีใต้อีกด้วย โดยอยู่ในอันดับที่ 37 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2014 อีกด้วยครับ

 

7. มหาวิทยาลัยฮันยาง (Hanyang University)

4

งอยู่ที่เมืองอันซาน มีสถาบันด้านวิศวกรรมที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศเกาหลีอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ด้วยนั่นก็คือ “สถาบันวิศวกรรมฮันยาง” อันลือเลื่อง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้จะมีชื่อเสียงทางด้านวิศวกรรมที่โดดเด่น และอีกสาขาหนึ่งก็คือ ณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงที่สุดในเอเชียเลยทีเดียวล่ะ

 

6. มหาวิทยาลัยซองคยูนกวาน (Sungkyunkwan University)

5

มีอายุกว่า 616 ปี โดยมหาวิทยาลัยซองคยูนกวานแห่งนี้เริ่มก่อตั้งขึ้นมีปี ค.ศ.1398 โดยราชวงศ์โชชอน มี 2 วิทยาเขตด้วยกันคือ วิทยาเขตที่โซล จะเน้นไปที่การเรียนการสอนด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ส่วนวิทยาเขตที่ซูวอน จะเน้นไปที่ด้านวิทยาศาสตร์ธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งในการจัดอันดับของ QS ครั้งล่าสุด ได้อันดับที่ 26 ของเอเชียเลยล่ะ

 

5. มหาวิทยาลัยเกาหลี (Korea University)

6

อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศเกาหลี าขาที่โด่งดังที่สุดของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ต้องยกให้ “นิติศาสตร์” ที่ได้รับยกย่องว่าดีที่สุดในเกาหลีเลยทีเดียว และอีกหนึ่งสาขาก็มีชื่อเสียงไม่แพ้กันนั่นก็คือ “สาขาบริหารธุรกิจ” อีกทั้งยังครองแชมป์มหาวิทยาลัยเกาหลียังมีอัตราของผู้สมัครเข้าเรียนในระดับปริญญาตรีมากที่สุดในประเทศเกาหลีอีกด้วย

 

4. มหาวิทยาลัยยอนเซ (Yonsei University)

7

หนึ่งใน 3 มหาวิทยาลัยในฝันของคนเกาหลี ที่นอกจากจะฮิตแล้วยังมีชื่อเสียงระดับโลกอีกด้วย ล่าสุดจากการจัดอันดับของ QS University Ranking 2014/15 มหาวิทยาลัยยอนเซอยู่ในอันดับที่ 20 ของเอเชีย และอันดับ 4 ของประเทศเกาหลีใต้

 

3. มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีโพฮัง (Pohang University of Science And Technology)

8

มหาวิทยาลัยในฝันของเด็กสายวิทย์ สามารถก้าวมาเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในระดับโลกได้ โดยการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (QS) ประจำปี 2014/15 POSTECH ติดอยู่ในอันดับที่ 17 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเอเชีย และจุดเด่นของมหาวิทยาลัยแห่งนี้แน่นอนว่าจะต้องเป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยได้รับการยกย่องจากสถาบัน และนิตยสารต่างๆ มากมายทั้งในและต่างประเทศเลยล่ะ

 

2. สถาบันพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งเกาหลี (Korea Advanced Institute of Science & Technology)

9

รู้จักกันดีในนามของ “KAIST”ตั้งอยู่ที่เมืองแทจอน  มีผลงานด้านงานวิจัยที่โดดเด่นมากเทียบเท่ากับสถาบันชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียวล่ะครับ

 

1. มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล (Seoul National University)

10

มาถึงอันดับหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศเกาหลี “มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล” มหาวิทยาลัยรัฐบาลชื่อดังของประเทศเกาหลี ตั้งอยู่ในกรุงโซล เป็นอันดับหนึ่งของเกาหลี ติดอยู่ในอันดับที่ 4 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเอเชีย และอันดับที่ 31 ของโลก ระบบการศึกษาที่โดดเด่นคือ มีการทำโปรแกรมนักศึกษาแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลก เช่น Harvard Law School, Stanford University และ Yale University อีกด้วยล่ะครับ

 

Source: Manager

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ