อยากได้ทุนตามมา…แนะนำ 5 สุดยอดเว็บไซต์ระดับโลกในการหาทุน

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th หลังจากที่เราได้นำเสนอข่าวคราวเกี่ยวกับทุนการศึกษามาอย่างมากมายหลายทุนด้วยกันแล้ว วันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับเว็บไซต์ทุนการศึกษาดีๆ ระดับโลกกันครับ ว่าแล้วก็มาชมกันเลย

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาทุนเรียนต่อต่างประเทศกัน  เราจะมาแนะนำ 4 สุดยอดเว็บไซต์หาทุนเรียนเมืองนอกที่น่าสนใจ และควรจะเข้าไปชมกันบ่อยๆเลย เพราะว่ามักจะมีทุนการศึกษาใหม่ๆ เข้ามาเรื่อยๆ จากมหาวิทยาลัยจากทั่วโลกเลยทีเดียวนะครับ

 

สำหรับเว็บไซต์เหล่านี้นั้น ส่วนมากจะเป็นในรูปแบบภาษาอังกฤษนะครับ วันนี้เราก็จะมาแนะนำ 4 เว็บไซต์ซึ่งเป็นผู้นำในด้านการหาทุนการศึกษาของโลกกัน จะมีเว็บไซต์อะไรกันบ้าง เรามาชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่านะครับ

 

Zinch

1

 

เว็บไซต์ที่เพิ่งเกิดขึ้นมาไม่นานสำหรับการหาทุน ซึ่งถึงแม้จะมีทุนไม่มากนัก แต่มูลค่าทุนการศึกษาที่รวบรวมเอาไว้ก็สูงถึง 1,000 ล้านเหรียญ (ราวๆ 30,000 ล้านบาท) ให้นักศึกษาจากทั่วโลกได้มาสมัครสมาชิกค้นหาทุนกันแบบฟรีๆ

 

นอกจากนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือเว็บไซต์แห่งนี้เกิดขึ้นจากผลงานของนักศึกษามหาวิทยาลัย ซึ่งน่าจะเข้าใจสิ่งที่นักศึกษากำลังตามหาได้เป็นอย่างดี

 

ScholarshipExperts.com

2

 

เว็บไซต์เก่าแก่ที่สร้างมาในปี 2000 โดยกลุ่มครอบครัวครู อาจารย์ และนักศึกษา ช่วยกันสร้างหวังให้เป็นแหล่งข้อมูลข่าวสารด้านทุนการศึกษา แต่การเข้าถึงข้อมูลก็ต้องสมัครสมาชิกก่อน ซึ่งมีข้อดีตรงที่เราสามารถสมัครหลายๆทุนได้จากเว็บไซต์ได้โดยตรงด้วยล่ะ

 

Peterson’s college scholarship search

3

 

บริษัท Peterson ก่อตั้งขึ้นในปี 1960 เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ การเรียนต่อ การค้นหามหาวิทยาลัย รวมถึงสาขาอาชีพในอนาคต และยังมีทุนการศึกษากว่า 5,000 ทุกในเว็บไซต์อีกด้วยเช่นกัน

 

นอกจากนี้การใช้งานยังไม่ยุ่งยากมาก รวมถึงไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกก่อนก็สามารถอ่านเนื้อหาภายในเว็บไซต์ได้ด้วย

 

FindTuition.com

4

 

เว็บไซต์แห่งนี้ประกาศว่ามีทุนมากกว่า 1,700,000 ทุน รวมมูลค่ากว่า 7,000 ล้านเหรียญ รอคอยให้นักศึกษาเข้ามาค้นหาทุน และสมัครรับทุน โดยถ้าใครสมัครสมาชิกก็สามารถใช้ระบบการจับคู่เรากับทุนการศึกษาที่ต้องการ ซึ่งรวมไปถึงการขอเงินช่วยเหลือ และการกู้เงินเรียนด้วย

 

เราได้รู้จักทั้ง 4 เว็บไซต์เมืองนอกกันไปแล้ว ทีมงานเราจึงขอแนะนำอีก 1 เว็บแบบอินเตอร์ของไทยเราบ้างนะครับ ซึ่งค่อนข้างอัพเดทได้รวดเร็วเลยทีเดียว

 

ScholarWolf

5

 

เว็บไซต์ทุนการศึกษาสัญชาติไทยในรูปแบบอินเตอร์ โดยการจัดรูปแบบทุนการศึกษาจากต่างประเทศ ให้อยู่ในรูปแบบที่อ่านได้ง่าย เข้าใจง่าย นำเสนอเฉพาะในส่วนของเนื้อๆ ทำให้ผู้อ่านเข้าใจเกี่ยวกับรายละเอียดของทุนการศึกษาได้อย่างง่ายดาย

 

หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาเสนอให้เพื่อนๆ มีความสุขกับการค้นหาทุนเรียนต่อกับต่างประเทศกันมากขึ้น และทางทีมงาน ScholarShip.in.th ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆ ทุกคนในการหาทุนเรียนต่อเลยนะครับ :)

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ