อยากไปเมกาห้ามพลาด!! สิ่งของที่ห้ามนำเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ สำหรับคนที่จะไปสหรัฐอเมริกากันจ้า ไม่ว่าจะมีเหตุลผลใดก็แล้วแต่ เช่นการไปเรียนต่อ การไปท่องเที่ยว การไปทำงาน หรือการไปเยี่ยมคนรู้จักก็ตามแต่ ใครอยากทราบรายละเอียดล่ะก็มาดูกันเลย

ใครที่กำลังจะเดินทางไปยังเมืองลุงแซมแห่งนี้ แน่นอนครับ ก็ควรจะต้องรู้ถึงของที่ประเทศสหรัฐอเมริกาห้ามไม่ให้นำเข้าประเทศ มิฉะนั้นแล้วอาจจะโดนยึดของเหล่านั้น กักตัวไว้สอบสวน จับกุม หรือถึงขั้นส่งกลับประเทศไทยเลยก็มี ดังนั้นเราจึงควรป้องกันไว้ก่อน เหมือนคำกล่าวที่ว่ากันไว้ดีกว่าแก้นะครับ

วันนี้เราจึงนำลิสต์รายชื่อสิ่งของที่ห้ามนำเข้าประเทศอเมริกา จะมีอะไรบ้าง เรามาชมกันเลยดีกว่าครับ

 

item-usa

 

เงินที่เกินกว่า 10,000 เหรียญ ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบเงินสดทุกสกุลเงิน เช็คเดินทาง หรืออะไรก็ตาม ถ้าเกินกว่ามูลค่านี้จะต้องนำไปแสดงให้กับเจ้าหน้าที่

หมู และผลิตภัณฑ์จากหมู ไม่ว่าจะเป็นหมูแผ่น หมูหยอง หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหมู ถ้าตรวจเจอก็จะโดนยึดไว้ (แต่บางคนเคยเอาผ่านมาได้ รวมถึงตัวผู้เขียนเองที่ได้มาม่าหมูสับเข้าไปกินมาแล้ว ก็พิจารณากันนะจ๊ะ)

ผัก ผลไม้ พืชและชิ้นส่วนของพืช เนื่องจากกลัวว่าจะเป็นการนำเชื้อโรคหรือวัชพืชแปลกๆเข้ามาในประเทศ

สัตว์เลี้ยง อย่างเช่น สุนัข และแมว จะต้องมีการฉีดวัคซีน ตรวจสุขภาพ และผ่านการตรวจ ได้รับใบรับรอง International Certificate Health ก่อน

ยาเสพติด แน่นอนว่าประเทศไหนก็คงไม่ต้อนรับสิ่งเหล่านี้อยู่แล้ว และเชื่อว่าคนที่จะไปเรียนต่อทุกคนก็ไม่มีใครยุ่งเกี่ยวกับมันสักเท่าไรใช่มั้ยครับ :) คงไม่น่ากังวลอะไรมากมายในข้อนี้

 

Passengers walk through the newly opened Maynard H. Jackson Jr. International Terminal in Atlanta, Georgia

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นตัวอย่างของที่ห้ามนำเข้าสหรัฐอเมริกาอย่างคร่าวๆ ที่คนทั่วไปอาจจะเผลอเอาติดไปด้วยโดยไม่รู้แล้วโดนยึดของไว้ บางทีก็เสียค่าปรับอีก เพราะฉะนั้นก็เตรียมตัวศึกษาไว้ให้ดี จะได้ไม่พลาดกันนะครับเพื่อนๆ

Source: GoGoAmerica

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ