อย่างกับในหนัง!! อ่าวเรืองแสงสีฟ้าในตอนกลางคืนที่ประเทศเปอร์โตริโก

มาต่อกันด้วย Scholar พาทัวร์!! กันอีกครั้งนะครับ วันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่ชอบและร่างกายต้องการทะเลด้วยการพาไปชมอ่าวที่น่าสนใจในประเทศเปอร์โตริโกกันจ้า

ปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์สามารถเกิดได้ทุกที่บนโลกใบนี้ อ่าวเรืองแสง (Bioluminescent Bay) หรือที่บางคนเรียกว่า ทะเลเรืองแสง เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สามารถสร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างมากเลยล่ะ

และด้วยความสวยงามของอ่าวเรืองแสงนี้เอง สถานที่แห่งนี้จึงได้รับยกย่องและขนานนามว่าเป็นหนึ่งใน 50 สถานที่โรแมนติกที่สุดในโลกเลยล่ะ…

 

1

 

2

 

3
ในช่วงเวลากลางวัน แพลงตอนดังกล่าวจะสะสมพลังงานจากแสงอาทิตย์เอาไว้ และในตอนกลางวันจะปล่อยแสงสีน้ำเงินออกมา และเมื่อมีการสั่นสะเทือนของน้ำก็จะเกิดแสงสีฟ้าเขียวขึ้นอย่างสวยงาม จนกลายเป็นอ่าวเรืองแสงที่สามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างมาก

 

4

 

5

โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมมากที่สุดก็คือช่วงหัวค่ำ เนื่องจากว่าแพลงตอนในน้ำจะเรืองแสงได้ประมาณ 2-3 ชั่วโมงหลังจากมืดและแสงจะลดลงเรื่อยๆ และหากนั่งเรือผ่านในตอนกลางคืน หรือในช่วงคืนเดือนมืดจะพบว่าแสงที่ส่องออกมานั้นสว่างเพียงพอที่จะอ่านหนังสือได้เลยทีเดียวล่ะ!!

 

6

 

7

อย่างกับว่าออกมาจากหนังเรื่อง Avatar เลยนะครับเพื่อนๆ แล้วมาดูสาะน่ารู้ที่น่าสนใจแบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: PostJung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ