อย่าพลาดกัน!! ทุนวิจัยจากรัฐบาลฝรั่งเศส ระยะเวลา 2-6 เดือน

วันนี้เว็บ ScholarShip.in.th ยังคงทำหน้าที่ประจำคือนำทุนการศึกษาดีๆมาฝากเพื่อนๆกันอีกเช่นเคยนะจ๊ะ และวันนี้ขอแอบกระซิบว่าเป็นข่าวดีของคนที่อยากไปสัมผัสน้ำหอมในดินแดนฝรั่งเศสล่ะ

ซึ่งทุนในวันนี้นั้น เป็นทุนที่มอบจากทางรัฐบาลฝรั่งเศสเองเลย โดยมอบทุนสนับสนุนการวิจัย ให้กับนักวิจัยไทย เพื่อไปทำวิจัยในประเทศฝรั่งเศส เป็นระยะเวลาตั้งแต่ 2 ถึง 6 เดือน

งานนี้รัฐบาลฝรั่งเศสใจป้ำ แจกทุนวิจัย รวมทั้งค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ ค่าใช้จ่ายอื่นๆ และยังมีเบี้ยเลี้ยงรายเดือนให้อีกด้วย (แต่ไม่ได้บอกมานะครับว่าให้เป็นจำนวนเงินเท่าไร)

study-in-france

การจะผ่านหรือไม่ผ่านการคัดเลือกนั้น ทางแหล่งทุนจะพิจารณาจากเรื่องหลักๆ ซึ่งประกอบไปด้วย คุณภาพของโครงการวิจัย ความยากของโครงการ ผลประโยชน์ของโครงการวิจัย และรวมไปถึงประวัติของผู้สมัคร พร้อมระดับความรู้ของผู้สมัครรับทุน

สำหรับในส่วนของผู้สมัคร กำหนดเอาไว้ดังนี้ครับ
– ผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทย และจบการศึกษาระดับปริญญาเอกแล้ว
– มีทักษะความรู้ความสามารถ ในภาษาอังกฤษ หรือภาษาฝรั่งเศสเป็นอย่างดี
– สามารถเข้าร่วมการวิจัยในช่วงระยะเวลาที่กำหนดได้

ดูคุณสมบัติแล้วค่อนข้างหินพอสมควร แต่ถ้าใครผ่านคุณสมบัติดังกล่าว ก็เตรียมเอกสารต่างๆ เช่น แบบฟอร์มใบสมัคร สำเนา Passport พร้อมผลงานทางวิชาการที่ได้รับการตีพิมพ์ รวมถึงรายละเอียดโครงการวิจัย แรงจูงใจในการวิจัย และเอกสารอื่นๆเช่นใบผลการเรียน ใบปริญญาให้พร้อม แล้วสมัครได้เลยครับ

 

study-in-france2

 

การรับสมัครจะมีตั้งแต่วันนี้ เรื่อยไปจนถึงวันที่ 18 ธันวาคมนี้ ก่อนที่จะประกาศผลกันอีกทีในช่วงปลายเดือนมกราคมปีหน้าครับ

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมของทุนนี้ ได้ที่สถานฑูตฝรั่งเศสโดยตรงเลย ตามที่อยู่นี้ครับ
สถานฑูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ตึกกสท. ชั้น 23 ถนนเจริญกรุง  บางรัก กรุงเทพฯ 10500
โทรศัพท์ 02 657 5100  และ 02627 2100

 

แล้วอย่าลืมกลับมาพบกับข่าวทุนดีๆแบบนี้ ที่เราพยายามรวบรวมมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้รู้กันก่อนใครทุกวัน ทางเว็บไซต์ www.ScholarShip.in.th นะครับ ส่วนวันนี้ขอตัวลาไปก่อนคร้าบบบ : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ