อย่าพลาด!! เรียนฟรีในเกาหลีใต้ Sejong University มอบทุนการศึกษามาแล้ว

สวัสดีครับชาว ScholarShip.in.th ทุกคน วันนี้เว็บไซต์ของเราก็ขอเอาใจคนอยากไปเกาหลี ด้วยการค้นหาทุนจากประเทศเกาหลีใต้มาฝากกันนะครับ หวังว่าจะถูกใจหลายๆคนเลย

 

สำหรับทุนในวันนี้ มอบให้โดยมหาวิทยาลัยเซจง หรือ  Sejong University ที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้นี่เองล่ะครับ

ทุนการศึกษาที่ให้ จะมีทั้งทุนเต็มจำนวน ออกค่าเรียนให้ 100% และทุนเพียงบางส่วน ที่ออกค่าเรียนให้ 40%-60% ซึ่งจำนวนทุนที่มอบให้ จะพิจารณาจากหลักเกณฑ์ดังนี้ครับ

 

sejong-university-scholarship

 

ถ้ามีผลสอบภาษาอังกฤษดี คือคะแนน TOEFL มากกว่า 600 หรือคะแนน IELTS มากกว่า 6.5 ก็จะได้ทุนเต็มจำนวน ส่วนทุนไม่เต็มนั้น จะพิจารณาจากผลการเรียน ซึ่งต้องอยู่ระดับ 90% ของโรงเรียนด้วย

ปกติแล้วค่าเรียนที่ Sejong University จะมีค่าแรกเข้าประมาณ 30,000 บาท และค่าลงทะเบียนเรียนอีกปีละประมาณ 100,000-120,000 บาท ซึ่งใครได้ทุนก็ประหยัดไปเยอะเลยครับ

 

สำหรับคุณสมบัติผู้สมัคร กำหนดเอาไว้ว่า
– จบการศึกษา หรือกำลังจะจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6
– มีผลการเรียนดี การให้ทุนจะพิจารณาจากผลการเรียนเป็นหลัก
– สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดี มีผลคะแนนทดสอบภาษาอังกฤษ

 

sejong-university-scholarship2

 

ในส่วนของขั้นตอนการสมัคร ให้ผู้ที่สนใจรับทุน เข้าไปสมัครออนไลน์ในเว็บไซต์ www.jinhakapply.com/frame109556.aspx พร้อมกับดูรายละเอียดของเอกสารที่ต้องใช้ในเว็บไซต์ www9.sejong.ac.kr/eng/03admi/03admi_013.html

ซึ่งเมื่อรวบรวมเอกสารครบแล้ว ให้ส่งไปที่มหาวิทยาลัยตามที่อยู่นี้ครับ
The Center for International Students and Scholars (CISS)
Sejong University 98 Gunja-dong, Gwangjin-gu Seoul 143-747, Korea

 

ใครที่มีข้อสงสัยอะไร สามารถสอบถามกับทางมหาวิทยาลัยเซจงได้โดยตรงที่อีเมล์ intadmission@sejong.ac.kr หรือเว็บไซต์ www9.sejong.ac.kr และหมดเขตรับสมัครทุนนี้ในวันที่ 26 เมษายน 2556 นี้เท่านั้น

หวังว่าคงจะถูกใจคนที่อยากจะไปเรียนต่อในประเทศเกาหลีใต้กันนะครับ และอย่าลืมติดตามกับข่าวทุนเรียนต่อต่างประเทศ อัพเดทใหม่ๆทุกวันที่ ScholarShip.in.th ได้เลยครับ ^^

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ