อย่าไปเหยียบ!! ย่านอันตรายในเมืองใหญ่ของ USA ที่คนไทยควรหลีกเลี่ยง

ในวันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็ขอเปลี่ยนแนวมาเตือนภัยเพื่อนๆ กันบ้างนะครับ รายละเอียดจะถูกใจ ตรงใจ หรือตรงกับชีวิตของเพื่อนๆ คนไหนล่ะก็ มาแชร์ประสบการณ์กันได้เลยนะครับ

ประเทศสหรัฐอเมริกา อาจจะเป็นดินแดนในฝันของหลายๆคน แต่ก็มีมุมมืดและความอันตรายที่แฝงอยู่ วันนี้เราจะพาไปค้นหา 7 ย่านอันตรายในเมืองต่างๆของ USA มาดูกันนะครับว่าแถบไหนที่เราควรหลีกเลี่ยงและไม่ควรเข้าไปใกล้เลย

ในทุกๆ ประเทศ แน่นอนครับ ก็ย่อมมีทั้งโซนปลอดภัย และโซนอันตราย สำหรับวั้นนี้เราก็จะนำเสนอในเรื่องของโซนที่เพื่อนๆ ไม่ควรไปกันในประเทศสหรัฐอเมริกากันนะครับ ว่าแล้วมาชมกันเลย

 

7 Columbus Square, St. Louis

1

 

ย่านนี้ถือเป็นแถบอันตราย และไม่แนะนำให้คนต่างชาติไปเดินเล่นในยามกลางคืนเลย เนื่องจากประชากรจำนวนมากมีประวัติผ่านการเข้าเรือนจำมาก่อน โอกาสเกิดอาชญากรรมในแถบนี้คือ 1 ใน 15 เพราะฉะนั้นอาจจะเป็นเราก็ได้

 

6 Woodside, Greenvill, South Carolina

2

 

นอกจากย่านนี้จะเป็นย่านอันตรายแล้ว ยังถือว่าเป็นย่านที่ติดอันดับความยากจนด้วย กว่า 70% ของเด็กที่นี่ครอบครัวหย่าร้าง ทำให้เกิดปัญหาสังคมตามมา นอกจากนี้โอกาสการเกิดอาชญากรรมยังสูงถึง 1 ใน 12 คนด้วย

 

5 North Lawndale, Chicago

3

 

ประวัติการเกิดอาชญากรรมในย่านนี้อยู่ที่ 80.17 ต่อ 1,000 หรือคิดง่ายว่าในทุกๆประมาณ 12 คน จะมีคนที่ตกเป็นเหยื่อ 1 คน ถือว่าเป็นตัวลขที่สูงมากอีกแห่งหนึ่งของประเทศ

 

4 Northeast of East Atherton and South Dort Highway, Flint

4

 

เมืองของรัฐมิชิแกนแห่งนี้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีความแอดอัดหรือความยากจนมากนัก แต่ประวัติด้านการเกิดอาชญากรรมก็มีขึ้นบ่อยครั้งจนผิดสังเกต ทุกๆประชากร 14 คน จะมี 1 คนที่ต้องตกเป็นเหยื่อนั่นเอง

 

3 Washington Park, Chicago

5

 

เป็นอีกหนึ่งเขตของชิคาโก้ที่ติดอันดับเข้ามา และหลายๆคนอาจจะไม่แปลกใจ ถึงแม้โอกาสเกิดอาชญากรรมที่ 65.77 ต่อ 1,000 คนนั้นจะไม่สูงเทียบเท่ากับส่วนอื่นๆของชิคาโก้ แต่ก็ติดอันดับต้นๆของประเทศได้เลยล่ะ

 

2 Northeast Auburn Gresham, Chicago

6

 

ถ้านับเฉพาะตัวเลขการเกิดอาชญากรรมในแถบนี้ถือว่าสูงมาก เพราะ 1 ใน 9 คนจะต้องตกเป็นเหยื่อของความรุนแรง ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขอันดับต้นๆของประเทศ จึงแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาดเลยล่ะ

 

1 North Auburn Gresham, Chicago

7

 

อันดับนี้ก็ตกเป็นของเมืองชิคาโก้อีกแล้ว ถึงแม้อัตราการเกิดอาชญากรรมจะไม่สูงเท่าอันก่อนๆเพียง 1 ใน 14 แต่พื้นที่ก็กินบริเวณค่อนข้างกว้าง เพราะฉะนั้นถ้าเกิดเผลอเข้าไปเราอาจจะตกเป็นเหยื่อได้อย่างไม่รู้ตัว

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่จะไปต่อประเทศสหรัฐอเมริกากันนะครับ ก็ควรระวังสถานที่เหล่านี้กันสักหน่อยนะครับ กันไว้ย่อมดีกว่าแก้แน่นอนนครับ อิอิ

Source: Likes

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ