อายิโนะโมะโต๊ะ มอบทุนเรียนฟรีประเทศญี่ปุ่นที่ University of Tokyo

ช่วงนี้มีทุนเรียนต่อประเทศญี่ปุ่นเข้ามาเยอะเลยนะครับ เรียกได้ว่ามีมาทุกวันเลยแหละ ทางเว็บ ScholarShip.in.th ก็เลยต้องทำงานหนัก เอาข่าวมาลงให้เพื่อนๆได้รับทราบกันก่อนใครเลย

วันนี้เป็นทุนจากทางบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ ซึ่งมอบทุนผ่านทางมูลนิธิชื่อเดียวกันก็คือ มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ เปิดรับสมัครทุนให้นักศึกษาจากชาติอาเซียนได้มีโอกาสเรียนต่อในประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งจะรับนักศึกษาในประเทศไทย อินโดนีเชีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ประเทศละหนึ่งคน เพื่อรับทุนเรียนต่อในระดับปริญญาโท สาขาวิทยาศาสตร์

ผู้ที่ได้รับทุนจะได้รับการสนับสนุนค่าเล่าเรียน ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่างๆ ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ และค่าใช้จ่ายอีกประมาณ 180,000 เยนต่อเดือน (ประมาณ 72,000 บาท)

ก่อนอื่นเรามาตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ที่จะมีสิทธิ์รับทุนนี้กันก่อนเลย
– ผู้สมัครต้องมีสัญชาติในประเทศอาเซียนที่กำหนดไว้ อันนี้คนไทยมีสิทธิ์จ้า
– มีอายุไม่เกิน 35 ปี นับถึงวันที่ 1 เมษายน 2557
– จบการศึกษา หรือกำลังจะจบการศึกษา ในระดับปริญญาตรี สาขาที่เกี่ยวข้องกับที่สมัคร
– เลือกเรียนสาขาทางด้านวิทยาศาสตร์ ในมหาวิทยาลัยโตเกียว (ยกเว้นสาขาแพทยศาสตร์และสาขาสัตวแพทยศาสตร์)

สำหรับใครที่ผ่านรายละเอียดเบื้องต้นพวกนี้แล้ว สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเอกสารต่างๆ และรายละเอียดการรับสมัครแบบละเอียด ได้ที่เว็บไซต์ของทางบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะเลยจ้า

โดยเข้าไปที่ http://www.ajinomoto.co.th/news_detail.php?nid=85&parent_id=1

และสุดท้ายนี้ อย่าลืมนะว่าทุนนี้จะรับสมัครถึงวันที่ 8 มีนาคม 2556 เท่านั้น ใครที่กำลังวางแผนจะสมัคร ก็อย่ามัวชักช้า ปล่อยให้เวลาผ่านไปจนหมดกันล่ะ เพราะเคยมีคนเสียใจจากการสมัครช้ามาแล้วนะ อย่าหาว่าไม่เตือน

 

ส่วนทางเราคงต้องขอตัวลาไปก่อน ยังไงก็เพื่อนๆคนไหนที่อยากจะรับข่าวทุนเรียนต่อต่างประเทศ ที่อัพเดทใหม่ทุกวันก่อนใคร ก็อย่าลืมที่จะเข้ามาดูข่าวใหม่ๆได้ที่ www.ScholarShip.in.th กันทุกวันเลยนะ แล้วพบกันใหม่จ้า :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ