อาหารทั้ง 4 ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการโรคซึมเศร้าได้

เพื่อนๆสังเกตุไหมครับว่าช่วงหลังๆมานี้สุขภาพจิตของคนเราดูเหมือนจะแย่ลงในทุกๆวัน อาจจะเนื่องจากความแออัดของชุมชนเมือง การแข่งขันในการทำงานหรืออาจจะมาจากปัญหาต่างๆ จนเกิดให้เห็นเป็นข่าวกันบ่อยๆ วันนี้ Scholarship.in.th มีตัวช่วยในการตัดการกับโรคซึมเศร้ามาฝากเพื่อนๆกันครับ…ตามไปดูกันเลยครับ

 

ตัวช่วยที่หมายถึงก็คือ การกินอาหารครับ ตามไปดูกันดีกว่าว่ามีอาหารอะไรบ้าง

1. เมล่อน แตงโม หรืออาจจะเป็นผลไม้ที่ให้ความหวาน เพราะน้ำตาลนั้นจะสามารถช่วยคลายเครียดได้ด้วยหล่ะ แถมยังปรับอารมณ์ของเราให้สดชื่น ดูมีชีวิตชีวาอีกด้วย

file6991344951966 (Copy)

 

2. ของมัน ดูไม่ผิดหรอกครับ “ของมัน” เนี่ยแหละ แต่ของมันมันทำให้อ้วนไม่ใช่เหรอ!? ครับมันทำให้อ้วน แต่ในของมันที่ว่าเนี่ยมันมีคอเลสเตอรอลอยู่ ซึ่งหากร่างกายเรามีระดับคอเลสเตอรอลที่ต่ำเกินไปเนี่ยจะทำให้เกิดอาหารเหนื่อยล้าและซึมเศร้าได้เลย ถ้าไม่เช่นนั้นอาจจะกินไขมันดีจำพวกปลาทะเลหรือผลไม้อย่างอะโวคาโด(Avocado)ก็ได้นะครับ

KONICA MINOLTA DIGITAL CAMERA

 

3. วิตามิน เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อยู่แล้ว ควรจะกินวิตามินให้ครบ ตั้งแต่วิตามิน A ไปจนถึง… กันเลยทีเดียว อาหารที่ให้วิตามินก็จำพวกผลไม้ทั้งหลาย ผักบางชนิด

file000524574279 (Copy)

 

4. น้ำเปล่า จะช่วยให้เราสดชื่น รู้สึกมีชีวิตชีวา แต่อย่าดื่มมากเกินไปหรือน้อยเกินไปนะครับ  ก็อย่างที่รู้ๆกันมาอะนะครับว่าเราควรดื่มน้ำประมาณ 6 – 8 แก้วต่อวันหรือประมาณไม่เกิน 2 ลิตรต่อวัน

Bottled Water In Cooler (Copy)

 

 

เพื่อนๆคนไหนที่รู้ตัวว่ากำลังเป็นโรคซึมเศร้าลองเอาอาหารเหล่านี้ไปทานดูกันนะครับ ^^

วันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ก่อน แล้วกับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา: mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ