อีกแล้วกับมหาลัยเศรษฐศาสตร์ University of Zurich

สวัสดีดึกๆครับเพื่อนๆ สำหรับใครที่ยังไม่ง่วง หรือว่าง่วงแต่ยังนอนไม่ได้ ผมก็มีมหาวิทยาลัยที่จะมาแนะนำเพื่อนๆเช่นเคยครับ คราวนี้เป็นมหาวิทยาลัยทางฝั่งยุโรปอีกแล้ว เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในทวีปยุโรปฝั่งตะวันตก นั่นก็คือประเทศ Switzerland นั่นเองครับ ซึ่งนี่เป็นบทความแรก สำหรับประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนจะเป็นมหาวิทยาลัยอะไรนั้น ไม่ต้องลุ้นครับ อ่านต่อข้างล่างได้ ณ บัดนี้ครับ

มหาวิทยาลัยที่ว่านั้นก็คือ University of Zurich หรือ มหาวิทยาลัยซูริค นั่นเองครับ ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1833 ที่เมือง Zurich ประเทศ Switzerland? โดยมีนักศึกษากว่า 25,000 คน ซูริคเป็นเมืองหลวงของรัฐซูริกและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นศูนย์กลางทางธุรกิจและวัฒนธรรมครับ

ซูริค ถือได้ว่าเป็นเมืองหลวงวัฒนธรรมของสวิสเซอร์แลนด์ และจากการสำรวจตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 – 2007 ซูริกถือเป็นเมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลกและเป็นเมืองที่ร่ำรวยที่สุดในยุโรป นอกจากนี้ยังติดอันดับ 6 ของเมืองที่มีค่าครองชีพมากที่สุดในโลกครับ

ในปี ค.ศ. 2008 ซูริกติดอันดับ 9 ตามหลังเมืองอย่าง ฮ่องกง และแซงหน้าเมืองโคเปนเฮเกน นอกจากนั้นยังเป็นเมืองที่ค่าครองชีพมากที่สุดเป็นอันดับ 3 และเป็นเมืองที่ค่าครองชีพมากที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์อันดับ 2 ตามหลังเจนีวาครับ ถ้าอยากมาเรียนที่นี่ ก็ต้องรับกับค่าครองชีพที่สูงของที่นี่ให้ได้ก่อนนะครับ

มาดูทางด้านมหาวิทยาลัยกันบ้างครับ University of Zurich มีชื่อเสียงในด้าน เศรษฐศาสตร์ การแพทย์ และวิทยาศาสตร์ โดยสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ของที่นี่ ถูกจัดอันดับโดย หนังสือพิมพ์ธุรกิจ Handelsblatt ให้เป็นอันดับ 1 ในกลุ่มมหาวิทยาลัยที่ใช้ภาษาเยอรมัน ในขณะที่สาขาวิชาบริการธุรกิจ ถูกจัดให้อยู่ในอับดับ 3 ครับ ไม่ใช่เล่นๆเลยนะเนี่ย

ปัจจุบัน University of Zurich ได้แบ่งการเรียนการสอนออกเป็น 7 คณะ ดังนี้ครับ

  • Faculties of arts
  • Faculties of economics
  • Faculties of law
  • Faculties of medicine
  • Faculties of science
  • Faculties of theology
  • Faculties of veterinary medicine

ส่วนข้อมูลที่ขาดไม่ได้ทุกครั้งนั่นก็คือ ใช่แล้วครับ ค่าเรียนนั่นเอง สำหรับที่ University of Zurich มีค่าใช้จ่ายต่อปีประมาณ 1,000 – 2,000 ดอลล่าร์ หรือ ประมาณ 3หมื่น – 6หมื่น เท่านั้นเองครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ University of Zurich หรือ มหาวิทยาลัยซูริค น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ ถ้าหากเพื่อนๆต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถคลิกเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ www.uzh.ch ได้เลยครับ ทั้งนี้เพื่อนๆสามารถติดตามข้อมูลทุนการศึกษา หรือบทความแนะนำมหาวิทยาลัยได้ตามหน้าเวปไซต์ของเราได้เลยครับ สำหรับบทความนี้ผมก็ขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ