7 สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของโลก ที่ยังคงมีชื่อเสียงมาจนถึงทุกวันนี้

หากพูดถึงสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของโลก เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวของสถานที่เหล่านั้นกันมาบ้าง แต่จะมีซักกี่คนที่รู้ถึงที่มาของมัน

สถานที่เหล่านี้คือสถานที่เป็นหลักฐานที่แสดงว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโบราณกาลนั้นคือเรื่องที่เกิดขึ้นจริง

***เป็นภาพ Gif สามารถกดให้เล่นได้

 

 1. The Parthenon (Greece)

หากย้อนกลับไปในอดีต วิหารแห่งนี้เป็นสร้างเพื่อเป็นศาสนสถานบูชาเอธีนา เทพีภูมิปัญญาหัตถกรรมและสงครามของชาวกรีก วิหารพาร์เธอนอนตั้งอยู่บนเนินอะโครโพลิส ในกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ

ในปี 1687 วิหารแห่งนี้ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงในสงครามโลกครั้งที่สอง แต่โครงสร้างสถาปัตยกรรม Doric ส่วนใหญ่ยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดผู้เข้าชมได้นับล้านคนปีต่อปี

 

 

2. Nohoch Mul Pyramid (Cobá) (Mexico)

Cobáเป็นสถานที่ชาวมายันทำลายรัฐ Quintana Roo ของเม็กซิโก สถานที่แห่งนี้สร้างเมื่อในระหว่าง 100 ก่อนคริสตศักราชถึงคริสตศักราช 100 สถานที่แห่งนี้ได้ถูกปล่อยทิ้งร้างในปี 1550 จนกระทั่งกองทหารสเปนได้มาถึง

Nohoch Mul เป็นพีระมิดมายาสูงเป็นอันดับสองของโลก ถูกค้นพบในศตวรรษที่ 18 แต่ไม่ได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าไปชมจนถึง ปี1973 เนื่องจากมีป่าหนาทึบล้อมรอบ ส่งผลให้หายาก

 

3. Area Sacra di Largo Argentina (Italy)

Area Sacra di Largo Argentina คือแหล่งโบราณคดีที่น่าดึงดูดใจ ประกอบด้วยโครงเสาและแท่นบูชาที่มีอายุเก่าแก่ ถูกค้นพบในระหว่างการก่อสร้างในช่วงปี 1920 เป็นที่ตั้งของวิหารสมัยสาธารณรัฐถึงสี่หลัง

แม้ว่าในปัจจุบันจะไม่สามารถเข้าไปเยี่ยมชมภายในของวิหารได้ แต่คุณก็ยังสามารถชื่นชมความงดงามของเสาที่ตั้งสูง กำแพงหิน และบันไดอายุเก่าแก่ได้อย่างชัดเจนจากถนนด้านนอก

 

4. The Pyramid of the Sun (Mexico)

Teotihuacán เป็นสถานที่โบราณคดีที่สำคัญที่สุดในเม็กซิโก มันถูกสร้างขึ้นระหว่างศตวรรษที่ 1 และ 7 ก่อนคริสตศักราช Teotihuacan มีพีระมิดทั้งหมด 3 หลัง ทั้ง 3 หลัง มีขนาดและรูปแบบที่ต่างกันออกไป โดยพีระมิดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดมีชื่อว่า พีระมิดสุริยัน (Pyramid of the Sun)

 

5. Temple of Jupiter (Italy)

วิหารแห่งจูปีเตอร์ สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้จูปีเตอร์ เทพเจ้าแห่งท้องฟ้าและสายฟ้า ป็นศูนย์กลางหลักของชีวิตทางศาสนาในเมืองโบราณของเมืองปอมเปอิ ซึ่งเป็นเมืองโรมันขนาดเล็กที่ตั้งอยู่บริเวณอ่าวเนเปิลส์

 

6. Luxor Temple (Egypt)

วิหารลุคซอร์  วิหารลักซอร์ สร้างโดยฟาโรห์อเมโนฟิสที่3 พระองค์ทรงสร้างวิหารแห่งนี้พร้อมกับการบูรณะต่อเติมวิหารคาร์นักไปด้วย หากนับวิหารถึงปัจจุบันจะมีอายุรวม 3,400 ปี

วิหารลุคซอร์เป็นสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ที่สุดของอียิปต์โบราณ และเป็นหลักฐานยืนยันถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานของประเทศ ซึ่งปัจจุบันเป็นสถานที่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมาย

 

7. Milecastle 39 (part of Hadrian’s Wall) (England)

กำแพงเฮเดรียนถูกสร้างขึ้นในสมัยยของจักรวรรดิโรมัน ถูกสร้างขึ้นเพื่อทำให้อาณาจักรของเขามีความปลอดภัยมากขึ้น จึงเกิดป้อมที่เรียกว่า milcastles ที่มีความยาว 73 ไมล์ ถือเป็นสิ่งก่อสร้างที่น่าทึ่งที่สุดในอังกฤษ

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ