เคล็ดลับง่ายๆ ในการซักหมอนเหลืองใบเก่าให้กลับมาขาวใหม่!

 

วันนี้ ScholarShip.in.th ก็มีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับเรื่องใกล้ตัวมาฝากกันอีกแล้วนะครับ ครั้งนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับงานบ้านงานเรือนจ้า รับรองรู้ไว้ได้ใช้ชัวร์ อิอิ

 

หมอนก็เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ให้ความสะดวกสบายในการนอนอย่างมาก เชื่อเลยว่าทุกๆ คนเวลาจะนอนกันก็ต้องหนุนหมอนกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ

 

แต่พอใช้ไปนานๆ หมอนขาวใหม่ก็จะกลายเป็นเหลืองเก่าตามกาลเวลา วันนี้เราเลยขอนำเสนอเคล็ดลับง่ายๆ ทำความสะอาดหมอนเก่าให้กลับมาขาวใหม่เหมือนเดิม ลองมาชมกันนะจ๊ะ

 

0

 

ขั้นแรกเลยเรามาเตรียมอุปกรณ์ก่อนนะครับ ซึ่งก็มี… (สูตรนี้ สำหรับหมอน 2 ใบนะคร้าบบ)

1.น้ำร้อน
2.น้ำยาซักผ้า 1 ถ้วย
3.ผงล้างจาน 1 ถ้วย
4.น้ำยาซักผ้าขาว 1 ถ้วย
5.ผงบอแรกซ์ 1/2 ถ้วย

 

มาเริ่มกันเลยเถอะ!!

1. ตรวจสอบป้ายบนหมอนอย่างละเอียด เพื่อเช็กให้แน่ใจว่าสามารถนำหมอนไปซักกับเครื่องซักผ้าได้

2. จากนั้นถอดปลอกหมอน หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่ห่อหุ้มหมอนอยู่ออกทั้งหมด

3. เติมน้ำร้อนลงในเครื่องซักผ้าประมาณ 1/3 ของถังซัก

 

1

 

4. ใส่วัสดุที่เตรียมมาทั้งหมดตามลงไปในถังซักผ้า จากนั้นก็เริ่มเดินเครื่องประมาณ 2-3 นาที ให้วัสดุทั้งหมดละลายน้ำก่อน แล้วค่อยนำหมอนลงไปแช่ในถังซัก

 

2

 

5. หลังจากที่เครื่องซักผ้าปั่นหมอนได้ประมาณ 2-5 นาที ให้หยุดเครื่องแล้วพลิกหมอนอีกด้านหนึ่งขึ้นมา เพื่อให้การซักเป็นไปอย่างทั่วถึง เสร็จแล้วก็ปั่นหมอนต่อไปอีก 2-5 นาทีเหมือนเดิม

 

3

 

6. เพิ่มขั้นตอนการล้างอีก 1 ครั้ง จากการซักผ้าแบบปกติ พร้อมกับปรับปุ่มอุณหภูมิของน้ำไปที่ระดับความร้อนสูงสูด หรือ Hot ด้วย (ถ้ามี)

 

4

 

7. ใส่หมอนลงไปในเครื่องอบผ้า พร้อมกับลูกบอลซักผ้า (Dryer Balls) ที่จะช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นจำนวน 2 ลูก (สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้หากไม่มีเครื่องอบผ้า โดยการนำไปผึ่งแดดแทน) จากนั้นก็จะได้หมอนที่ขาวสะอาดหมดคราบเหลือง ๆ ไปแล้วจ้า

 

5
เป็นไงล่ะครับเพื่อนๆ ไม่ยากกันเลยใช่มั้ยล่ะ!? ไว้ว่างๆ เพื่อนๆ ก็ลองทำกันดูนะจ๊ะ รับรองหมอนใบเก่าจะกลายเป็นขาวใหม่ น่าหนุนฝุดๆ ไปเลยล่ะ อิอิ

Source: Edtguide

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ