เคล็ดลับที่ทำให้คนประสบความสำเร็จ ได้ในสิ่งที่พวกเขาต้องการ

 

เพื่อนๆ เคยคิดมั้ยคะว่า พวกซีไอโอของบริษัทใหญ่ต่างๆ และเหล่าคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต เขามีวิธีอะไรนะถึงขึ้นไปยืนอยู่บนจุดสูงสุดในชีวิตและได้ทุกสิ่งที่เขาต้องการได้?

 

บางคนเป็นเพียงแค่คนธรรมดาๆที่มาจากสังคมและฐานะธรรมดาๆ ไม่ได้มีอะไรพิเศษเลย แต่อะไรนะที่ทำให้เขาแตกต่างจากคนอื่นๆและก้าวมาไกลได้ขนาดนั้น

 

วันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็มีคำตอบมาบอกเพื่อนๆกันค่ะ! จะรอช้าทำไมล่ะ ไปชมพร้อมๆกันเลยค่าาา

 

 

teamleader

 
1. พวกเขารู้ว่าตัวเองต้องการอะไร
สิ่งแรกและสำคัญที่สุดที่คนที่ประสบความสำเร็จต้องทำ คือรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่เขาต้องการมากที่สุด จากนั้นก็ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มันมา แต่ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนนะจ๊ะ

 

2. พวกเขากล้าแสดงออก
พวกเขารู้ว่าเขาจำเป็นต้องมีทั้งความกล้าหาญและจริงใจ เพราะทั้งสองอย่างนี้เป็นสิ่งสำคัญต่อความกล้าแสดงออก และความกล้าแสดงออกไม่ใช่พรสวรรค์นะคะ แต่เป็นทักษะอย่างหนึ่ง ทุกคนสามารถเรียนรู้ได้

 

3. พวกเขามักจะเรียนรู้
เคยได้ยินมั้ยคะว่า “ผู้นำที่ยิ่งใหญ่คือนักอ่าน” เป็นเรื่องจริงนะคะ เพราะเหล่าคนที่จะประสบความสำเร็จได้ เขาต้องเรียนรู้อะไรต่างๆมากมาย และการอ่านก็เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดเลยล่ะ

 

4. พวกเขาทำสิ่งที่มีความหมายเสมอๆ
พวกเขารู้แล้วว่าอะไรคือสิ่งที่เขาต้องการ และต่อไปพวกเขาต้องรู้ด้วยว่าสิ่งที่พวกเขาพยายามทำนั้นมีความหมายต่อตัวพวกเขาเอง

 

5. พวกเขามักจะขอ
คนส่วนใหญ่มักจะอายที่จะขอในสิ่งที่ตัวเองต้องการ เช่น ขอลดราคาสิ่งของ แต่คนที่จะประสบความสมเร็จได้ พวกเขาไม่อายเลยที่จะบอกความต้องการตัวเอง แต่สิ่งนั้นก็ต้องไม่ทำคนอื่นเดือดร้อนเหมือนกันนะ

 

 

how-to-be-successful

 

6. พวกเขาลงมือทำ
คนเหล่านี้จะไม่มัวพูดๆว่าจะทำอย่างนั้นอย่างนี้หรอกค่ะ แต่เขาจะลงมือทำทันทีหลังจากตัดสินใจและกำหนดการทุกอย่างได้แล้ว เหมือนคำที่ว่า “การกระทำสำคัญกว่าคำพูด” ค่ะ

 

7. พวกเขาจัดการเวลาได้ดี
แน่นอนค่ะว่าคนที่จะประสบความสำเร็จได้ต้องเห็นว่าเวลาเป็นสิ่งสำคัญมาก ดังนั้นพวกเขาจึงจัดการเวลาในทุกๆวันของเขาไก้อย่างฉลาดและเกิดประโยชน์สูงสุด

 

8. พวกเขาเลือกที่จะเป็นผู้นำ
ไม่จำเป็นต้องรอให้มีการเลือกผู้นำอย่างเป็นทางการ คนที่ประสบความสำเร็จนั้นรู้เรื่องนี้ดี พวกเขามักจะเสนอตัวทำงานและรับผิดชอบในงานนั้น แสดงความเป็นผู้นำของตัวเองออกมาให้คนอื่นได้เห็นและยอมรับให้ได้

 

9. พวกเขามักจะมีส่วนร่วมกับผู้อื่นเสมอ
โดยเฉพาะการเข้าไปช่วยเหลือผู้อื่นให้ได้รับในสิ่งที่ต้องการ พวกเขาช่วยได้เสมอเท่าที่เขาจะทำได้ นั่นจะทำให้ชีวิตเขามีคุณค่ามากขึ้นทั้งต่อตัวเองและคนอื่นๆ

 

การประสบความสำเร็จในชีวิตไม่ใช่เรื่องยากเลยนะคะ ถ้าเรามีเคล็ดลับดีๆเหล่านี้ มีความอดทนและความพยายาม ไม่ว่าฝันจะยากแค่ไหน จะช้าจะเร็วสักวันเราก็ต้องทำได้แน่นอนค่ะ และมันจะคุ้มค่าเลยล่ะะะ

 

Source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ