เงินล้านอยู่ไม่ไกล…พบกับ 5 มหาลัยที่เรียนจบออกมาแล้ว มีโอกาส ‘รวย’ มากที่สุดในโลก

ก็อย่างที่รู้ๆกันนะครับว่าการศึกษาในสมัยนี้มีการแข่งขันกันสูง เด็กๆก็มักจะคาดหวังที่จะได้เข้ารับการศึกษาในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง เพื่อที่จะได้จบออกมาแล้วมีงานการทำที่ดี ได้เงินเดือนสูงๆ มั่นคง วันนี้ Scholarship.in.th เลยจะมาแนะนำ 5 มหาลัยที่เรียนจบออกมาแล้ว มีโอกาส ‘รวย’ มากที่สุดในโลก

 

อันดับที่ 5. Colgate University, New York USA

colgate-tennis-campus-aerial-Copy1

Colgate University ตั้งอยู่ที่เมือง แฮมิลตัน ตอนเหนือของรัฐนิวยอร์ค เงินเดือนเฉลี่ยที่ได้รับหลังจากการเรียนจบอยู่ที่ $54,000 (หรือประมาณ 1,890,000 บาท) โดยมหาวิทยาลัยนี้โดดเด่นใน้านของการเงิน และบริหารธุรกิจ นักศึกษาส่วนใหญ่มักจะได้ทำงานในบริษัทชื่อดังอย่าง Google และ IBM อีกทั้งศิษย์เก่ายังมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ใหญ่โต เช่น CEO ของ NBC, ผู้ก่อตั้ง Ben and Jerrys ไอศกรีม เป็นต้น

 

อันดับที่ 4. Stanford University, California USA

stanford-Copy1

มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดได้รับการจัดอันดับเป็นมหาวิทยาลัยอันดับสองของโลกโดย Academic Ranking of World Universities โดยเงินเดือนเริ่มต้นจะอยู่ที่ $62,900 (หรือประมาณ 2,201,500 บาท) โดยมหาวิทยาลัยจะโดดเด่นไปทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งจะเห็นได้จากศิษย์เก่ามากมาย เช่น Steve Ballmer แห่งไมโครซอฟ, Jerry Yang ผู้ก่อตั้งบริษัท Yahoo!, William Hewlett & David Packard ผู้ก่อตั้ง บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด(HP), Sergey Brin & Larry Page ผู้ก่อตั้งบริษัท Google

 

อันดับที่ 3.  Massachusetts Institute of Technology (MIT)

MIT_Kresge_Auditorium-Copy1

เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศ และด้วยความมีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยนี่แหละครับ ทำให้รั้งอันดับ 3 โดยมีเงินเดือนเฉลี่ยที่ $70,300 (หรือประมาณ 2,460,500 บาท) และเป็นมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นในเรื่องของวิศกรรมเป็นอันดับหนึ่งของโลกเลยทีเดียว และส่วนใหญ่เมื่อสำเร็จการศึกษาไปแล้วก็จะทำงานที่บริษัทใหญ่อย่างเช่น Boeing, Apple และ Microsoft

 

อันดับที่ 2. United States Naval Academy

color_parade2

หากจบจากโรงเรียนนายเรือสหรัฐฯ ไม่ต้องกังวลเรื่องรายได้เลยหล่ะ เพราะจะมีรายได้เฉลี่ยต่อปีมากถึง $80,700 (หรือประมาณ 2,824,500 บาท) สถาบันแห่งนี้มีวิชาเรียนหมือนเหมือนมหาวิทยาลัยทั่วไป เช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยี ซึ่งนักเรียนส่วนใหญ่ 70% ต้องเรียนด้านเทคโนโลยี! มีอุปกรณ์-เครื่องมือต่างๆ ที่เอาไว้ใช้ในการเรียน แบบใหม่มาเรื่อยๆ เพราะเทคโนโลยีเปลี่ยนใหม่ตลอด ทหารเรืออเมริกันใช้อุปกรณ์ที่ไฮเทคที่สุดในโลก ฉะนั้นนักเรียนนายเรือจะจะแข่งแกร่งอย่างเดียวไม่ได้ต้องมีความรู้มากด้วย

 

อันดับที่ 1 Harvey Mudd College : $75,600

Campus

เงินเดือนเริ่มต้นเฉลี่ยต่อปีสูงถึง $75,600 (หรือประมาณ 2646000 บาทไทย) เป็นวิทยาลัยขนาดเล็ก แต่คับคั่งไปด้วยความรู้ เปิดสอนไม่กี่สาขาวิชา ได้แก่ ฟิสิกส์, เคมี, คณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และวิศวกรรม ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อสำเร็จการศึกษาจากที่นี่ออกไป คุณจะได้ความรู้เฉพาะทางที่นำไปต่อยอดด้านอาชีพ และสามารถสร้างรายได้ให้คุณมากขึ้นเยอะเลย เพราะบริษัทใหญ่ๆ จะเข้ามารอรับคุณเข้าไปทำงาน โดยที่คุณไม่ต้องหาที่สมัครงานที่อื่นๆ ให้ลำบากเลย

 

แหมๆถึงว่าได้เงินเดือนสู๊งสูง แต่ละมหาวิทยาลัยนี่ระดับโลกทั้งนั้น >_<

วันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ก่อน แล้วกับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา: mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ