เด็กจบใหม่ควรไปไหนหรือทำอะไรดีใน USA

 

เพื่อนๆ ที่เรียนจบกันแล้วหรือว่ากำลังจะเรียนจบนั้นเคยคิดเล่นๆ กันไหมว่า เอ…เรียนจบแล้วทำอะไรไปไหนดี ไม่ต้องกังวลกันไปนะครับผม เพราะวันนี้ ScholarShip.in.th มีคำตอบให้แล้ว

 

แต่คำตอบของเรานั้นออกจะแหวกแนวหน่อยนะครับ โดยข้ามฟากไปที่ประเทศสหรัฐอเมริกากันเลยครับผม ว่าถ้าเรียนจบแล้วไปทำอะไรกันดีที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

วันนี้เราเลยขอนำเสนอ 10 เมืองในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เด็กจบใหม่ควรไปกันมากที่สุด จะมีเมืองไหนหรือเพราะอะไรกันบ้างนั้นเรามาดูกันได้เลยครับ

 

1

10. Mountain View, CA

ว่ากับว่าบริษัทแถบนี้จ่ายเงินเดือนนักศึกษาจบใหม่ค่อนข้างสูง แถมค่าครองชีพนั้นยังไม่ค่อยแพงอีกด้วยครับ

 

2

9. Naperville, IL

ห่างจากชิคาโกเพียง 30 ไมล์เท่านั้น และมีอัตราการว่างงานเพียง 5.5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น!!

 

3

8. Fargo, ND

อาจจะดูเป็นเมืองที่ค่อนข้างหนาวเย็นกันสักหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าความปลอดภัยในการใช้ชีวิตของที่นี่สูงเป็นอันดับต้นๆ เลยล่ะ แถมยังให้เงินเดือนค่อนข้างสูงด้วย

 

4

7. Ann Arbor, MI

ที่พักอาศัยราคาถูกมากมาย แถมคุณภาพดี อีกทั้งมีบริษัทด้านไอทีตั้งอยู่เยอะแยะ ทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมของเด็กจบใหม่อีกที่เลยล่ะ

 

5

6. Hoboken, NJ

ด้วยโอกาสในการทำงานกว่า 120,000 ตำแหน่ง ทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมของเด็กจบใหม่อย่างง่ายดาย!! แถมเปอร์เซ็นต์การว่างงานอยู่เพียงแค่ 1.6 เท่านั้น

 

6

5. Minneapolis, MN

หนึ่งในเมืองที่มีแสงสีและเสียงเพลงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในอเมริกา แต่ค่าเช่าบ้านออกจะแพงกันไปสักหน่อยนะครับ แต่ก็เป็นเมืองที่สมดุลความบันเทิงและงานได้อย่างดีเลยล่ะ

 

7

4. Bethesda, MD

เต็มได้วยสถาบันวิจัยต่างๆ มากมาย แน่นอนครับเขาต้องการกำลังคนโดยเฉพาะนักศึกษาจบใหม่เข้าไปช่วยเหลืองาน

 

8

3. Austin, TX

ธุรกิจขนาดเล็กย่อมๆ มากมายรวมถึงมหาวิทยาลัยที่พึ่งบูมไปหมาดๆ ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่เด็กจบใหม่อยู่กันแจเลยล่ะ

 

9

2. Bellevue, WA

บ้านของบริษัทเกิดใหม่ที่ดังเป็นพลุแตกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริษัททางด้านไอที จนถึงสิ่งแวดล้อมก็มาอยู่กันที่นี่ รับรองงานตรึม (ระวังจะปวดหัวไม่รู้เลือกงานไหนดีนะจ๊ะ)

 

10

1. Cambridge, MA

ทั้งมหาวิทยาลัยชื่อดัง รวมถึงบริษัทกว่า 600 บริษัทด้วยกัน ซึ่งเป็นบริษัทระดับบิ๊กๆ ทั้งนั้น ทำให้อัตราการว่างงานของที่นี่แทบจะไม่มีเลยล่ะ แถมค่าครองชีพยังถูกอีกด้วย

 

Source: Businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ