เด็กไทยสุดเจ๋ง!! คว้าอีก 6 เหรียญแข่งดาราศาสตร์โอลิมปิกที่โรมาเนีย

 

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่แสนจะน่าภูมิใจเป็นอีกครั้งที่เด็กน้อยชาวไทยก้าวไปคว้ารางวัลใหญ่อันทรงเกียรติระดับโลกกันอีกแล้วครับ ว่าแล้วเรามาชมรายละเอียดไปกันกับ ScholarShip.in.th กันเลย

 

นักเรียนไทยสร้างชื่ออีกครั้ง ในการไปแข่งขันดาราศาสตร์และฟิสิกส์ดาราศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 8  ณ เมืองซูเชียวา ประเทศโรมาเนีย โดยคว้ามาได้ 2 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง และเหรียญเงินประเภททีม ซึ่งได้เดินทางกลับมาเมืองไทยเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมานี้

 

สำหรับการแข่งขันดาราศาสตร์และฟิสิกส์ดาราศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 8 (8th IOAA)จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1-11 สิงหาคม 2557 ณ เมืองซูเชียวา ประเทศโรมาเนียครับผม

 

Capture

 

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วนั่นคือ ได้เหรียญมาทั้งสิ้น 6 เหรียญด้วยกันประกอบด้วย คว้ารางวัลมาได้ 2 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง และรางวัลเหรียญเงินประเภททีมครับ

 

สำหรับผู้ได้รับเหรียญรางวัล ประกอบด้วย
– นายพิชญ์พล จิรวงศาพันธุ์ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เหรียญเงิน
– นางสาวชนิตา ทับทอง โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เหรียญเงิน
– นายณวรรต สวัสดิ์ทอง โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เหรียญทองแดง
– นายกันต์กวี ศรียุทธศักดิ์ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เหรียญทองแดง
– นายจิตรภณ เลิศประเสริฐพงศ์ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เหรียญทองแดง

 

Capture2

 

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ก็มีประเทศเข้าร่วมแข่งขันถึง 36 ประเทศ มีทีมแข่งขัน 50 ทีม และอาจารย์ผู้คุมทีม 78 คน อาจารย์สังเกตการณ์ 36 คน และนักเรียน 218 คนด้วยกัน

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีหลังจากที่ครั้งก่อนเด็กไทยก็ได้สร้างชื่อคว้ารองแชมป์โลก Microsoft Office นะครับ เด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ อิอิ

 

Source: สำนักข่าวไทย

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ