เทคนิคง่ายๆ กินขนมหวานอย่างไรให้มีความสุข และไม่ต้องกลัวอ้วน!!?

 

ต้องขอบอกก่อนเลยว่า บทความนี้จะทำให้ผู้ที่ชื่นชอบกินขนมหวานเป็นพิเศษ รู้สึกดีเลยแหละ เพราะว่าเราได้นำเทคนิคง่ายๆ ในการกินขนมหวานแบบไม่ต้องห่วงว่าจะอ้วนแล้ว แต่เทคนิคที่เยี่ยมที่สุดคือ ไม่ต้องกินมันซะเลยไงล่ะ ฮ่าๆๆ

 

Sweets Image

 

 

 

1.ให้รางวัลตัวเองกับขนม 1 ชิ้น ใน 1 สัปดาห์

maxresdefault

 

สำหรับคนที่ตั้งใจลดมาอย่างหนัก ถึงเวลาให้รางวัลกับตัวเองบ้างแล้วล่ะค่ะ เพราะยังไงแล้วร่างกายก็ต้องการรสหวานอยู่ดี แต่แนะนำว่าไม่ควรกินเยอะเกินขนาด อย่างเช่นถ้าอยากกินเค้กก็ควรจะเลือกเพียงแค่ 1 ชิ้น ไม่ใช่ 1 ปอนด์ อย่างนี้โอเคนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าให้กินได้เต็มที่ไง แล้วทำไมยังอ้วนอยู่ ฮ่าๆๆ

 

 

2. แบ่งชิ้นเล็ก กินได้หลายวัน

20151110-gingersnaps-11-thumb-1500x1125-428185

 

ในกรณีที่อยากกินทุกวัน กลัวจะห้ามใจไม่ไหว แนะนำวิธีนี้เลยค่ะ แบ่งขนมจากชิ้นใหญ่เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วเก็บไว้ในตู้เย็น หยิบมาทานแค่วันละชิ้นก็เพียงพอ นอกจากจะไม่ต้องอดแล้ว คุณยังได้กินขนมหวานของดปรดในทุกวันอีกด้วยค่ะ ลองทำดูนะคะ :)

 

 

3. กินดาร์กช็อคโกแลต

sweets_2623400k

 

ออริจินัลของแท้ ไม่มีน้ำตาลและครีมใดๆ ทั้งสิ้น เพราะมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ เป็นประโยชน์กับร่างกายของคุณ ผู้หญิงแบบสุดๆ เพราะนอกจากจะสามารถลดความดันโลหิตและคอเลสเตอรอลได้แล้ว ยังช่วยทำให้ผิวพรรณดูสดใสอีกด้วยนะคะ ดีขนาดนี้แล้วจะไม่ลองได้ไงเนอะ

 

 

4. ขนมหวานแบบคลีน สูตรน้ำตาลน้อย ไขมันต่ำ

indian_sweets_large

 

อาจจะหายากหน่อยสำหรับขนมหวานแบบคลีน แต่คงไม่เหลือบ่ากว่าแรงหรอก แต่ที่แน่ๆมันจะอร่อยมั้ยเทออออ เดี๋ยวนี้นอกจากอาหารคลีนแล้ว ยังมีขนมคลีนมาขายกันเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบราวนี่ถั่วแดง ขนมปังข้าวโอ้ต คุ๊กกี้ธัญพืช และอีกสารพัด บลาๆ บางร้านคำนวณแคลอรี่มาให้เรียบร้อย หมดกังวลว่าจะกินเกินโควต้า ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและสะดวกมากๆ เลยค่ะ

 

 

เป็นยังไงกับเทคนิคการกินให้หายอยากของเราบ้างคะ  กัดคำเดียวพอค่ะ ผอมแน่ๆไม่ต้องห่วงอ้วน และไม่ต้องห่วงด้วยว่าจะอิ่ม 555 ขึ้นชื่อว่าขนมหวานแล้ว ไม่มีคำว่าผอมอยู่แล้ว ยิ่งถ้ารู้ว่าตัวเองชอบ สิ่งเดียวที่ต้องทำเลยนั้นก็คือ ทำใจ นั่นเองว่าเราจะมีพุงที่ใหญ่กว่าคนอื่นเล็กน้อย แต่ความสุขเรามีมากกว่าแน่นอนจ้าาา

source: mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ