เทคนิคง่ายๆ เรียนยังไงก็ได้ A อย่างสบายๆ

 

วันนี้ ScholarShip.in.th มีเคล็ดลับดีๆ สำหรับการเรียนมาฝากเพื่อนๆ กันครับ รับรองว่าจะต้องถูกอกถูกใจเพื่อนๆ กันอย่างแน่นอน ว่าแล้วเรามาชมกันเลยดีกว่า

 

การเรียนนับว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับชีวิตมากๆ เลยใช่มั้ยครับ และการเรียนให้ได้เกรดดีด้วยยิ่งถือว่าเป็นผลดีต่อชีวิตมากขึ้นไปอีก เพราะนอกจากจะได้ความรู้แน่นแล้ว โอกาสในการทำงานในอนาคตย่อมมีสูงขึ้นนั่นเองครับ

 

แต่เอา ทำไมบางคนถึงเรียนได้เรียนดี เรียนเก่ง เราถึงเรียนไม่ได้เกรดอย่างเค้าบ้างหนอ…ไม่ต้องกังวลครับ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ เรียนไงให้ได้เอมาฝากเพื่อนๆ กันครับ ทำได้รับรองได้เอชัวร์!!

 

A+ Grade on Homework

 

ถามคำถามในห้องเมื่อสงสัยอย่างเกรงใจเด็ดขาด!!

การถามในห้องเพื่อนๆ หลายคนอาจจะอาย กลัวว่าคนอื่นจะคิดว่าเราโง่ เราไม่ฉลาด แต่ทำมันเถอะครับ จะช่วยให้เราเข้าใจบทเรียนต่างๆ ได้ดีขึ้น เยอะขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ ลดทิฐิซะแล้วจะดีเอง อิอิ สุดท้ายแล้วเรานี่แหละจะได้ A มาครอง

 

ทบทวนบทเรียนอย่างคร่าวๆ นิดหน่อยก่อนนอน

ลองหยิบโน๊ตที่เรียนระหว่างวันมาอ่านสัก 45 นาทีก่อนนอนนะครับ เพื่อเป็นการสำรวจความรู้ของเราไปในตัว อีกทั้งการทบทวนจะช่วยเพิ่มความจำในระยัยาวในส่วนของเรื่องนั้นๆ อีกด้วย

 

คลาสไหนไม่เวิร์คก็ Drop ซะ!!

เมื่อเรารู้ว่ามันไม่ใช่แนวทางของเรา เรียนยังไงไปไม่ไหว ถ้าไม่ใช่วิชาบังคับแล้วล่ะก็ Drop มันไปเลยครับ เหมือนทำธุรกิจที่รู้อยู่แล้วว่าทำไปยังไงก็ต้องขาดทุนนั่นเอง

 

successful treatment

งดกิจกรรมกลางคืน!!

อันนี้อาจจะยากกันสักหน่อยนะครับสำหรับขาเที่ยวทั้งหลาย แต่แน่นอนครับเมื่อเราไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมดูหนังฟังเพลงต่างๆ ในตอนกลางคืนจะทำให้เราพักผ่อนไม่เพียงพอ สมองไม่สดใส แถมเวลาไปเรียนก็หลับในห้อง เห็นมั้ยครับมีผลพ่วงตามมาเยอะเลยล่ะ

 

จัดตารางให้ดี

จัดความสำคัญในการทำเรื่องต่างๆ อย่างเป็นระบบ อันไหนสำคัญมาก สำคัญน้อย ควรทำก่อน ทำหลัง งานไหนต้องส่งแล้ว ต้องทำงานวันนี้แล้วนะ รับรองครับว่าทำงานส่งทันคุณภาพคับแก้วจนอาจารย์แทบจะอดใจแจก A ไม่ไหวกันเลยล่ะ

 

อย่าลงคอร์สง่ายๆ ที่เราไม่สนใจเพิ่มเกรดเฉลี่ยเด็ดขาด

การลงคอร์สเพิ่มเกรดนี้ไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะเมื่อเราลงคอร์สที่เราไม่สนใจง่ายๆ ที่คิดว่าจะได้เกรดดี เราจะไม่ตั้งใจเรียน และนั่นแหล่ะครับหายนะก็บังเกิดเลยล่ะ เพราะอาจจะมาฉุดเกรดเราด้วยซ้ำ

 

พยายามเข้าหาคนที่เรียนเก่ง

การเข้าหาคนเรียนเก่งหรืออยู่กับเขาบ่อยๆ แน่นอนครับว่าเราจะได้ประโยชน์หลายด้าน รวมถึงทริคดีๆๆ ติดตัวมาไม่มากก็น้อยเลยล่ะ

 

7

เลือกคอร์สและวิชาให้เหมาะสม

การเลือกคอร์สให้เหมาะสมกับตัวเราสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆ ครับ เลือกคอร์สดีมีชัยไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว และต้องดูอาจารย์ประจำคอร์สนั้นๆ ด้วยนะครับ อิอิ ครูไหวใจร้ายมานี่ก็ A ไม่ไหวเหมือนกันนะครับ

 

ในแต่ละเทอมควรเลือกลงสัก 1 วิชาที่เราชอบสนใจจริงๆ และสนุกไปกับมัน

นี่แหละครับจะเป็นตัวเพิ่มเกรดที่สมบูรณ์แบบ นอกจากเราจะทำได้ดี ทำได้สนุกแล้ว เรายังผ่อนคลายเวลาไปเรียนด้วยล่ะ แล้วเกรด A ก็จะตามมาเองแหล่ะครับ อิอิ

Source: BusinessInsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ