เที่ยวอังกฤษกับโครงการ Young Thai IP Law Ambassador Award

หลังจากลงข่าวทุนการศึกษาที่มอบโดยสถาบันของต่างประเทศไปหลายวันแล้ว วันนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศกลับมายังประเทศไทยบ้างนะครับ และถึงแม้จะเป็นโครงการที่จัดในประเทศ แต่ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกก็จะได้ไปเที่ยวประเทศอังกฤษกันแบบฟรีๆเลย

โครงการที่ว่านั่นก็คือ “Young Thai IP Law Ambassador Award 2012 สร้างนักกฎหมายรุ่นใหม่เรียนรู้ไกลถึงสหราชอาณาจักร” ที่เกิดจากความร่วมมือของ British Council, BIOTEC, ศาลทรัพย์สินทางปัญญา และ True Vision

โดยจะเป็นทุนสำหรับนักศึกษานิติศาสตร์ทุกคน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันการเขียนเรียงความ และแข่งว่าความเป็นภาษาอังกฤษ หากชนะเลิศก็จะได้รับรางวัลไปทัศนศึกษาที่มหาวิทยาลัย บริษัทกฎหมาย และบริษัททนายความชั้นนำในอังกฤษครับ

เรามาดูคุณสมบัติผู้ที่จะสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ว่าต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง
– ผู้สมัครกำลังศึกษาสาขานิติศาสตร์ ในประเทศไทย
– มีอายุไม่เกิน 28 ปี
– สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างที
– รับสมัครประเภททีม ทีมละ 2 คน
– ผู้สมัครต้องส่งเรียงความหัวข้อ ?His Majesty King Bhumibol Adulyadej and his altruistic intellectual property for sustainable development? จำนวนไม่เกิน 1,000 คำ

โครงการนี้เปิดรับสมัครแล้ว และจะรับสมัครไปจนถึงวันที่ 11 พฤษภาคม 2555 นี้นะครับ ใครที่สนใจเข้าไปดาวน์โหลดใบสมัครได้เลยที่ http://britishcouncilthailand.createsend1.com/t/y-l-yddhgk-elrkkdklr-i/

หากต้องการสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อไปที่ British Council ประเทศไทยได้เลยครับ
254 จุฬาลงกรณ์ ซอย 64
สยามสแควร์ ถนนพญาไท
ปทุมวัน กรุงเทพ 10330
โทร. 02 657 5678

โครงการดีๆอย่างนี้ ใครที่เรียนด้านกฎหมายก็ลองสมัครเข้าแข่งขันดูนะครับ เพื่อจะได้พัฒนาทักษะความสามารถ และยังได้ลุ้นไปอังกฤษแบบฟรีๆอีกด้วยครับ : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ