เปรียบเทียบกันจะจะ!! เรียนต่ออังกฤษ-อเมริกา ที่ไหนสบายกระเป๋ากว่า

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ ซึ่งเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับการไปเรียนต่อเมืองนอก มาฝากเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th กันจ้า รายละเอียดจะน่าสนใจเรามาชมกันเลย

ตัวเลือกของการเรียนต่อต่างประเทศ หลายๆคนอาจจะตัดสินใจลำบากระหว่าง ประเทศสหรัฐอเมริกา และ สหราชอาณาจักร(อังกฤษ) แต่ถ้าใครต้องเลือกโดยมีเหตุผลเรื่อง การเงิน เป็นหลักล่ะก็ วันนี้เรามีข้อมูลดีๆมาฝากกันล่ะ

ข้อมูลเปรียบเทียบเฉลี่ยของค่าครองชีพในประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศอังกฤษ โดยแยกออกเป็นส่วนๆเพื่อให้เห็นอย่างชัดเจน เราลองมาชมไปพร้อมๆกันเลย

 

ค่าอาหารร้านอาหารทั่วไป

1

 

ตามข้อมูล พบว่าค่าอาหารโดยเฉลี่ยของร้านอาหารในสหราชอาณาจักร สูงกว่าทางสหรัฐอเมริกาอยู่ประมาณ 50.74% เลยทีเดียว

 

ค่าเดินทาง ขนส่งมวลชนและรถยนต์

2

 

สำหรับในส่วนนี้ทางสหรัฐอเมริกาก็ยังคงถูกกว่าอยู่ดีล่ะ -*-

 

ค่าที่พัก ทั้งเช่าและซื้อ

3

 

ในส่วนของค่าเช่าโดยเฉลี่ยเมื่อเปรียบเทียบกัน พบว่าทางสหรัฐอเมริกามีราคาเช่าที่พักเฉลี่ยถูกกว่าประมาณ 21.03% เลยทีเดียวล่ะ

 

แน่นอนว่าการเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร ย่อมหมายถึงค่าครองชีพที่แพงกว่า แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับหลักสูตรอีกทีหนึ่ง ตัวอย่างเช่น หลักสูตรปริญญาโทในสหรัฐอเมริกา ใช้เวลาเรียน 2 ปี ขณะที่อังกฤษใช้เวลาเรียนปีเดียวเท่านั้นนะครับ ซึ่งค่าใช้จ่ายถ้าเฉลี่ยดูแล้ว อาจไม่ห่างกันมากเท่าไร

 

สำหรับใครที่กำลังจะเรียนต่อกันที่ต่างประเทศล่ะก็ คงจะได้ข้อมุลโดยคร่าวๆ กันไปสักหน่อยละนะครับ แล้วมาติดตามเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการศึกษากับ ScholarShip.in.th ได้ทุกๆ วันเลยนะจ๊ะ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ